BizLIVE - Một số người dùng cho biết họ gặp vấn đề với chiếc S10+ của mình khi bắt sóng di động kém hơn những chiếc điện thoại khác. 
Galaxy S10+ gặp vấn đề với sóng 4G
Ảnh minh họa.
Galaxy S10+ đang là một trong những mấu máy Android cao cấp nhất trên thị trường. Tuy nhiên nhiều người dùng lại cho biết chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại nhưng S10 vẫn làm chưa tốt là khả năng thu sóng di động.
Theo trang Android Police, họ đã nhận được một số phản ánh của người dùng về chất lượng bắt sóng di động LTE của chiếc S10+, thậm chí cả tự thử nghiệm cũng cho thấy Galaxy S10+ bắt sóng kém hơn. 
Thực tế vấn đề thu sóng điện thoại hay còn gọi là cường độ tín hiệu lại là sự kết hợp giữa nhà sản xuất điện thoại và nhà mạng. Ở một số tần số, chiếc Galaxy S10+ bắt sóng kém hơn hay thậm chí là không bắt được sóng. Điều này dẫn đến chất lượng thu sóng của cả chiếc điện thoại. 
So sánh thông tin khả năng thu tín hiệu mạng tại cùng 1 điểm. (Galaxy S10+: ngoài cùng trái, Galaxy S9: giữa, Google Pixel 3: ngoài cùng phải). Chỉ số Signal strength âm ít hơn là tốt hơn.
Tại Mỹ, riêng với nhà mạng Sprint đã có hơn 246 phản hồi. Nhà mạng này cũng tuyên bố vấn đề sẽ được giải quyết trong bản cập nhật phần mềm tiếp theo. Những nhà mạng khác tại Mỹ như T-Mobile hay AT&T cũng gặp vấn đề tương tự. 
Một số người dùng đã tìm ra cách khắc phục đó là tắt một số băng tần của điện thoại trong menu ẩn dành cho các nhà phát triển. 
Hiện nay chưa rõ 2 mẫu máy còn lại là S10 và S10e có gặp vấn đề tương tự không nhưng theo lịch sử các vấn đề của điện thoại trước đây, khả năng cao những mẫu máy này cũng sẽ gặp tình trang tương tự.
Một số người dùng tại Việt Nam cũng cho rằng chiếc S10+ của họ thu sóng kém hơn.  
Người dùng ở Việt Nam cũng lác đác đưa ra phản ánh về việc sóng của S10+ kém hơn so với Note 9 trước đây. 

TÙNG LINH