Galaxy Note 8 liệu có hấp dẫn bằng iPhone 8?

Tùng Linh

14:05 31/08/2017

BizLIVE - Mặc dù Note 8 mới được Samsung ra mắt đang có nhiều ưu thế hơn so với iPhone 8 nhưng có thể thấy công nghệ không thật sự đột phá và giá bán cao sẽ làm giảm sức hấp dẫn của sản phẩm.

Galaxy Note 8 liệu có hấp dẫn bằng iPhone 8?
Sau khi Note 8 được ra mắt, người dùng lập tức so sánh mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung lúc này với những tin đồn về iPhone 8.
Chiếc smartphone của Samsung nổi bật với camera kép cho chất lượng chụp ảnh rất tốt. Bút S Pen được rất nhiều người dùng yêu thích nhờ khả năng thao tác ghi chú trên màn hình. 
Quan trọng nhất Note 8 đã được Samsung tuyên bố an toàn hơn Note 7 năm ngoái. Tất cả những điều này hứa hẹn mẫu máy của Samsung là một lựa chọn phù hợp với người dùng từ nay đến cuối năm. 
Nhưng trên thực tế việc cạnh tranh với Apple trong năm nay của Samsung không đơn giản như vậy. Năm nay là dịp kỷ niệm 10 năm Apple ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của mình, điều này hứa hẹn Apple sẽ mang đến cho người dùng hàng loạt nâng cấp trên chiếc điện thoại năm nay. 
Lúc này, mọi thông tin về chiếc iPhone 8 mới chỉ là tin đồn được phán ra từ các đối tác gia công của Apple, trong khi đó người dùng đã có những đánh gía chi tiết về mẫu điện thoại cao cấp nhất của Samsung.
Samsung “chậm chân” hơn về camera
Hầu hết những mẫu điện thoại cao cấp hiện nay đều được trang bị camera kép. Công nghệ này giúp người dùng có thể chụp những bức ảnh với hiệu ứng mờ hậu cảnh tương tự những bức ảnh được chụp từ các máy ảnh chuyên nghiệp. 
Chế độ chụp chân dung Live Focus đang vượt lên những mẫu điện thoại khác trên thị trường. Bên cạnh đó là cả 2 ống kính đều có chống rung quang học. Nếu iPhone 8 được trang bị công nghệ này, Samsung sẽ mất lợi thế của mình.
Apple chưa có màn hình AMOLED, thiết kế không viền và sạc không dây
Lúc này Note 8 đang vượt qua mọi mẫu iPhone trên thị trường ở công nghệ màn hình. Màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị tốt hơn ngoài trời nắng. Viền màn hình của Samsung cũng mỏng hơn nhiều các mẫu máy của Apple. 
iPhone lúc này cũng chưa được Apple trang bị công nghệ sạc không dây, vốn đã xuất hiện trên nhiều mẫu smartphone của Samsung. Android đã vượt qua iOS ở công nghệ bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt 
 Note 8 bên cạnh iPhone 7 plus
Dòng Galaxy Note còn được người dùng đặc biệt yêu thích chiếc bút có thể giúp người dùng thao tác ngay với chiếc điện thoại ở mọi màn hình. Trước đây khi Steve Jobs từng cho rằng người dùng sẽ không bao giờ cần một chiếc bút cảm ứng nhưng gần đây Tim Cook lại phát triển một chiếc bút giúp người dùng vẽ lên màn hình iPad tương tự như bút S Pen của Samsung. 
So sánh tuổi thọ pin của 2 dòng máy, trong một số trường hợp, có lúc Samsung cho thời gian hoạt động lâu hơn nhưng trong trường hợp khác Apple lại tỏ ra có lợi thế.
Bảo mật vân tay khuôn mặt
Với Note 8, người dùng có thể lựa chọn mở máy bằng cảm biến vân tay phía sau, quét mống mắt hoặc khuân mặt. Cả 3 cách này đều có những hạn chế riêng, kể cả về độ dễ sử dụng, và bảo mật. 
iPhone 8 lúc này đang được cho rằng sẽ không còn cảm biến vân tay và chỉ có nhận diện khuôn mặt. Nếu điều này là sự thật, Apple sẽ phải là cho chiếc điện thoại của mình có khẳnng nhận diện thật sự chính xác nếu không muốn người dùng phản đối vì bảo mật.
Giá bán các máy sẽ không chênh lệch nhiều
Nhiều chuyên gia phân tích hiện nay đang cho rằng iPhone 8 sẽ có giá gần 1.000 USD. Mức giá này cao hơn nhiều các mẫu điện thoại Android khác như Google Pixel hay V30. Nguyên nhân dẫn đến điều này là chi phí cho các linh kiện tăng lên. 
Nhưng giá Note 8 lúc này cũng đã ở mức gần 1.000 USD. Người dùng có thể mua máy với giá rẻ hơn thông qua những chương trình bán hàng của các nhà mạng.
Tương tự Apple cũng thực hiện việc bán hàng này nhưng việc có giá cao hơn Samsung có vẻ sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới lựa chọn của người dùng là Note 8 hay iPhone 8.

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, samsung, iphone