BizLIVE - Mặt lưng kính của Note 10 được hoàn thiện trơn và phẳng đến mức máy rất dễ trượt và nguy cơ rơi vỡ lớn.
Galaxy Note 10 nên dùng ốp điện thoại?
Mặt lưng của Note 10 dễ vỡ.
Việc sử dụng 2 điện thoại hiện nay khá phổ biến với nhiều người, cùng thói đặt 2 chiếc máy lên nhau.
Tuy nhiên nếu mặt tiếp xúc của 2 chiếc máy quá trơn sẽ khiến chiếc máy ở trên bị trượt và tình huống này đã xảy ra với chiếc Galaxy Note 10 - sản phẩm vừa ra mắt của Samsung và đang tạo chú ý trên thị trường hiện nay.
Phóng viên David Lumb của trang TechRadar theo thói quen đã đặt chiếc Note 10 lên một chiếc điện thoại khác. Dù việc đặt máy nọ lên máy kia được thực hiện khá cẩn thận nhưng chỉ vài giây sau, chiếc Note 10 ở trên đã trượt khỏi màn hình của chiếc máy ở dưới rơi xuống đất từ độ cao 0,6 mét.
Và hậu quả là chiếc Note 10 đã bị vỡ hoàn toàn mặt lưng kính phía sau máy.
 Chiếc Note 10 vỡ phần lưng kính sau khi rơi từ 60cm.
Thực tế thì mặt lưng kính của các mẫu điện thoại hiện nay đều có thể bị vỡ, kể cả khi va chạm nhẹ. Và việc thay kính sau với những mẫu máy có công nghệ sạc không dây còn khó hơn cả ép kính màn hình phía trước. 
Nhưng nếu so sánh với các mẫu điện thoại có mặt lưng kính khác như Google Pixel 3 và Oneplus 7 Pro, chiếc Note 10 lại trơn hơn khá nhiều. Cách xử lý mặt lưng của Google khiến cho máy có thể bám trên các bề mặt khác tốt hơn. 
Tuỳ từng nhà sản xuất, ví dụ như Apple hay Samsung hiện nay việc họ quan tâm nhât là làm sao để chiếc điện thoại của họ có vẻ đẹp hoàn hảo nhất và việc xử lý một mặt lưng có độ nhám sẽ làm cho chiếc điện thoại không còn bóng bẩy liền mạch.
Còn với người dùng, có lẽ cách để bảo vệ chiếc Note 10 tốt nhất hiện nay là dùng ốp để tránh va đập khi rơi.

TÙNG LINH