Đổ xô đi xếp hàng iPhone X, iPhone 8 chính hãng lên kệ trong “thầm lặng”

Nguyễn Thắm

09:54 03/11/2017

BizLIVE - Nhiều khả năng, chiều nay sẽ có iPhone X về dưới dạng hàng xách tay trong khi iPhone 8 chính thức cho đặt trước hàng chính hãng và sẽ đến tay người tiêu dùng vào ngày 10/11 tới đây. 

Đổ xô đi xếp hàng iPhone X, iPhone 8 chính hãng lên kệ trong “thầm lặng”

iPhone X

Ngày hôm nay, iPhone X sẽ chính thức ra mắt tại một số thị trường trên thế giới như: Mỹ, châu Âu, HongKong hay Singapore,... Không chỉ người dùng tại các thị trường này phấn khích vì iPhone X mà ngay tại Việt Nam, iPhone X cũng trở thành chủ đề bàn tán hấp dẫn nhất tại thời điểm hiện tại.
Theo Tú Anh, một bạn trẻ xếp hàng tại Apple Store trên đường Orchard, Singapore để mua iPhone X cho biết: "Đến chiều qua 2/11, có khoảng 700 người đã xếp hàng trước cửa Apple Store để chờ mua iPhone X, phần lớn trong số đó là người Việt. Mình đã sang Singapore từ ngày 31/10 để xếp hàng chờ mua iPhone X nhưng chỉ được phát vòng tay số thứự 98".
 Quang cảnh trước cửa hàng Apple Store tại Singapore vào chiều qua 2/11
"Tuy xếp hàng vất vả nhưng những người Việt ở đây đều khá vui mừng vì nằm trong top được mua iPhone X sớm nhất, khi mang về Việt Nam bán lại theo giá xách tay cũng được hời một chút, vì phần lớn đều là dân buôn đi lấy hàng về bán", Tú Anh cho biết thêm.
Đến sáng nay, Apple Store đã chính thức mở cửa và bắt đầu giao máy từ 8 giờ sáng. Hiện tại, rất nhiều người Việt đã mua máy thành công và chuẩn bị lên đường về Việt Nam. Theo thông tin từ một số cửa hàng, iPhone X sẽ có mặt tại Việt Nam trong chiều nay với mức giá rẻ nhất từ gần 40 triệu đồng cho bản 64GB và khoảng 46 đến 55 triệu đồng cho bản 256GB.
Trong khi nhiều người dùng đều đang xôn xao về iPhone X, thì hôm nay 3/11 iPhone 8 và iPhone 8 chính hãng cũng chính thức mở đợt đặt hàng trước cho sự kiện lên kệ ngày 10/11 tới đây.
Tuy nhiên, iPhone 8 và iPhone 8 Plus năm nay được đánh giá là kém hấp dẫn bởi không có nhiều điểm đột phá như iPhone X, vì vậy, mặc dù chưa có hàng chính hãng nhưng giá iPhone 8 xách tay tại Việt Nam cũng đã "rơi tự do" và không quá chênh lệch so với giá gốc ở thị trường nước ngoài.
 Bảng giá iPhone 8 và iPhone 8 Plus chính hãng
Do đó, những thông tin về đợt ra mắt iPhone 8 chính hãng tại Việt Nam lặng lẽ tung ra "thầm lặng". Dù vậy, lượng đặt trước của iPhone 8 và iPhone 8 chính hãng tại Việt Nam cũng không quá "bi đát". Đã có gầm 1.000 người đặt trước bộ đôi này trên hệ thống FPT Shop và 2.600 người đặt cọc trên hệ thống bán hàng của Thế giới Di động.
Mặc dù, không thể cao bằng những lần đặt hàng trước của iPhone song đây vẫn là một con số không quá thấp bởi hầu hết người dùng đều đợi iPhone X chứ không mấy mặn mà với iPhone 8.

NGUYỄN THẮM