Đồ chơi “đắt khách” spinner phát nổ

Minh Trang

16:30 30/06/2017

BizLIVE - Đồ chơi spinner được sản xuất tại Trung Quốc được phát hiện gây cháy nổ tại Mỹ.

Đồ chơi “đắt khách” spinner phát nổ

Spinner phát nổ.

Đã có ít nhất 2 người cho biết đồ chơi spinner có kết nối bluetooth đã phát nổ. Theo trang Gizmodo, một bà mẹ tại ở Michigan và Alabama đã chia sẻ về đồ chơi spinner phát nổ. Cả hai thiết bị này đều có pin bên trong để hỗ trợ loa Bluetooth. Trong những trường hợp này, thiết bị đã bốc cháy khi đang cắm sạc.
Bà Kimberly Allums ở Alabama nói với WBRC: "Món đồ chơi bỗng bốc lửa khi đang sạc gần 45 phút. Sau khi nghe tiếng hét của con trai, tôi liền chạy vào phòng và thấy rất nhiều khói". Khi cố gắng tìm nhà sản xuất chiếc spinner bị lỗi, bà chỉ nhìn thấy dòng chữ "Made in China" trên hộp đựng sản phẩm. 
Chiếc spinner phát nổ.  
Giống như xe tự hành 2 bánh trước đây, những người chơi spinner vội vã chạy đua công nghệ và thiếu các tiêu chuẩn an toàn. Không giống xe tự hành 2 bánh, các spinner nhỏ có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với các đồ trang sức vô hại, không gây ra cháy nổ. 
Michelle Carr, một bà mẹ khác đến từ Michigan cho biết: "Nó là món đồ chơi quay quay đơn giản mà bọn trẻ rất thích, tuy nhiên mức độ an toàn của những chiếc spinner này thì chưa chắc chắn". 
Trong một tuyên bố, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CSPC) cho biết họ đang điều tra những sự cố cháy nổ với những chiếc spinner. CSPC cũng khuyên người dùng nên giữ spinner ở xa tầm tay trẻ nhỏ nhằm tránh nguy cơ tắc nghẽn cổ họng, đồng thời cảnh báo chúng không được cho nó vào miệng.

MINH TRANG