Điện thoại Sony trở nên khó mua tại Việt Nam

Tùng Linh

17:23 23/05/2019

BizLIVE - Mặc dù có cộng đồng người dùng trung thành nhưng Sony đang trở thành mặt hàng hiếm, không còn nhiều máy sẵn tại các cửa hàng như trước. 

Điện thoại Sony trở nên khó mua tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Thông tin về việc Sony rút khỏi thị trường Việt Nam đã từng xuất hiện trước đây. Tuy nhiên trong năm 2018, đại diện Sony đã từng phát biểu bác bỏ thông tin việc rút khỏi thị trường trong nước.
Nhưng từ thời điểm đó tới nay, sự xuất hiện của điện thoại di động Sony ở Việt Nam ngày càng mờ nhạt.
Tham khảo trang web của các hệ thống lớn như FPT Shop hay Thegioididong, điện thoại Xperia của Sony đã không còn. Hầu hết các mẫu máy đều trong tình trạng không có hàng. 
Không còn sự xuất hiện của cả những mẫu máy cũ và cả những mẫu máy mới ra mắt. Trên gian hàng trực tuyến của Sony Việt Nam, không có các sản phẩm mới, ngoài ra các mẫu máy trước đây cũng chỉ có giá bán đề xuất từ khi máy mới ra mắt hoặc giá tham khảo vì đã hết hàng. 
Với phụ kiện chính hãng, hồi đầu tháng 3 năm nay, Sony từng có đợt giảm giá tới 50% cho các phụ kiện chính hãng. Tới lúc này, nhiều phụ kiện đã chuyển về trạng thái hết hàng.
Ở thị trường máy xách tay, các mẫu điện thoại Sony hiện nay không xuất hiện phổ biến như các dòng máy iPhone hoặc Samsung. Một số hệ thống cho biết họ vẫn có dòng máy cao cấp mới ra mắt như Xperia 1 nhưng khách hàng cần đặt trước mới có hàng.
Phổ biến nhất hiện nay là các máy Xperia XZ với giá chỉ gần 2,7 triệu đồng với máy cũ được các cửa hàng quảng cáo có độ mới tới 99%. 
Theo thông tin từ Reuters, mảng điện thoại thông minh của Sony sẽ chỉ còn tập trung tại Hong Kong, Nhật Bản, Đài Loan. Các thị trường khác như Australia, Canada, Ấn Độ, Trung Đông, Đông Nam Á sẽ dần cắt giảm đầu tư. Số lượng sản phẩm cũng sẽ bị cắt giảm.
Một số trang công nghệ quốc tế cho rằng quyết định này đồng nghĩa với việc Sony muốn rút khỏi thị trường. Nếu so sánh với HTC, LG, Sony trong thị trường di động cũng đang là nhà sản xuất gặp nhiều khó khăn. Mảng di động thông minh của hãng liên tục báo lỗ. 
Mặc dù Sony ở Việt Nam có một lượng người dùng trung thành nhất định nhưng thực tế các sản phẩm của hãng đang thua kém khá nhiều nếu so với đối thủ. Thiết kế của máy qua nhiều năm không có sự thay đổi nhiều, phần cứng cũng không hề xuất sắc như sản phẩm Trung Quốc. Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Sony không chỉ ở thị trường Việt Nam. 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?