BizLIVE - Với Samsung Galaxy S8, chiếc điện thoại của người dùng có thể dễ dàng bị mở với một bức ảnh chụp chủ nhân của chiếc điện thoại. Nhưng điều này sẽ không xảy ra với iPhone 8.
Chức năng mở máy bằng khuôn mặt trên iPhone 8 sẽ an toàn hơn Galaxy S8?
Ảnh minh họa.
iPhone 8 sẽ ra mắt trong tháng 9 đang được các trang công nghệ trên thế giới cho rằng sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt mới để bảo mật máy thay cho cảm biến vân tay. Công nghệ nhận diện này sẽ sử dụng một cảm biến 3D để nhận dạng khuôn mặt. Toàn bộ quá trình quét và so sánh dữ liệu chỉ mất một phần triệu giây.
Trước iPhone 8 là một số điện thoại Android và tiêu biểu là Samsung Galaxy S8 được trang bị công nghệ mở khóa tương tự. Tuy nhiên nhiều thử nghiệm đã cho thấy, công nghệ trên các máy Android dễ dàng bị qua mặt bởi các bản in ảnh người dùng. Thậm chí quét mống mắt cũng có thể bị vượt qua. 
Một số trang công nghệ cũng cho biết iPhone 8 lần này sẽ không có cảm biến vân tay nên yêu cầu bắt buộc đối với Apple là làm sao để công nghệ nhận diện khuôn mặt của mình tốt hơn, đảm bảo chính xác hơn. 
Apple trong tháng 7 đã đăng ký một bằng sáng chế theo đó công nghệ nhận diện khuôn mặt được áp dụng trên iPhone mới sẽ có hàng loạt tác dụng. Từ mở khóa thiết bị cho đến phóng to, thu nhỏ màn hình dựa vào khả năng nhận biết khoảng cách giữa người dùng và màn hình. 
Theo tờ Korea Herald, việc đánh lừa chiếc iPhone 8 bằng ảnh chụp sẽ khó khăn hơn nhiều vì cảm biến 3D có thể xác định đó có phải là một khuôn mặt thật sự không.
Apple lúc này vẫn không đưa ra thông tin hay bình luận nào về việc mình sẽ sử dụng cảm biến khuôn mặt như thế nào. 
Theo Cnet, iPhone 8 ngoài việc không có cảm biến vân tay cũng sẽ không có nút Home vật lý như từ trước đến nay. Ngoài ra màn hình của máy sẽ sử dụng công nghệ Oled, hỗ trợ sạc không dây và công nghệ thực tế tăng cường. 

TÙNG LINH