Apple trang bị khả năng chịu nước cho iPhone SE

Tùng Linh

10:42 02/04/2016

BizLIVE -

Mặc dù hoàn toàn không nói về khả năng chịu nước của chiếc smartphone mới nhưng người dùng đã thấy lớp gia cố silicon giúp chiếc máy có thể sống sót nếu gặp nước.

Apple trang bị khả năng chịu nước cho iPhone SE

iPhone SE cũng có thể chịu nước như iPhone 6S?

Có vẻ như Apple đã trang bị cho mẫu iPhone SE mới của mình khả năng chống nước như iPhone 6S và 6S plus.
Trang công nghệ iFixit đã thử tháo chiếc iPhone SE ra và thấy một số chi tiết hở được phủ silicon để giữ cho nước không thể lọt vào máy. Các chi tiết nào bao gồm camera trước, 2 phím tăng giảm âm lượng và phần kết nối với camera sau.
Như vậy chiếc iPhone SE chỉ có khả năng hạn chế những thiệt hại do nước tràn vào máy chứ không thể chống nước hoàn toàn như Galaxy S7. Và trên thực tế Apple cũng chưa bao giờ nói iPhone SE và iPhone 6S/ 6S plus có chức năng chống nước như Samsung.
Galaxy S7 quảng cáo bằng cách đổ rượu lên máy  
Người dùng không nên thử ngâm chiếc smartphone của mình vào nước hay đổ rượu lên máy như quảng cáo của chiếc S7. Nhưng ngay cả khi đã được kiểm nghiệm khả năng sử dụng dưới nước, khách hàng cũng không nên thực hiện điều này. Sony là một ví dụ, mặc dù đã quảng cáo khả năng chống nước nhưng vẫn đưa ra thông báo sẽ không bảo hành các smartphone bị hỏng do bị dính nước?
Apple đã âm thầm gia tăng khả năng chịu nước chiếc smartphone của mình trong những phiên bản gần đây nên hoàn toàn có thể tin rằng chiếc iPhone 7 có thể ra mắt cuối năm sẽ hoàn toàn chống nước.

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, iphone, sony