Apple giới thiệu iOS 10 và hàng loạt nâng cấp cho thiết bị cũ

Tùng Linh

08:43 14/06/2016

BizLIVE - Sáng nay sự kiện WWDC thương niên của Apple đã được tổ chức. Tuy nhiên lần này Apple không mang đến Macbook mới hay phiên bản tiếp theo của chiếc đồng hồ thông minh mà giới thiệu hàng loạt nâng cấp phần mềm cho tất cả các thiết bị cũ của mình.

Apple giới thiệu iOS 10 và hàng loạt nâng cấp cho thiết bị cũ

Ảnh minh họa.

Trong số cải tiến này phải kể đến Siri sẽ xuất hiện trên hệ điều hành của máy tính Mac, các thiết bị thông minh của Apple như iPhone, iPad sẽ làm việc cùng nhau thông minh hơn. 
Đầu tiên là sự thay đổi hệ điều hành OS X sẽ trở thành macOS và phiên bản tới sẽ có tên Sierra. Dự kiến việc thử nghiệm rộng rãi của hệ điều hành này sẽ diễn ra vào tháng 7 tới và phát hành chính thức dịp cuối năm. Lần này Apple nhấn mạnh vào khả năng làm việc liên tục giữa các thiết bị. Một chức năng rất thú vị là Universal Clipboard cho phép người dùng sao chếp một đoạn text trên thiết bị này và dán trên một thiết bị khác. 
 Vị trí của Siri trong macOS
Sierra cũng được tích hợp Siri lên máy tính ở góc bên phải cạnh Spotlight. Tại đây người dùng có thể sử dụng lệnh giọng nói để tìm kiếm web, tập tin, gửi tin nhắn và các chức năng của Siri bình thường khác.
Apple watch cũng cập nhật watchOS 3 làm đồng hồ nhanh hơn tới 7 lần. Đồng hồ sẽ hoạt động gần giống hơn với iPhone với một thanh Control Center hoạt động y hệt điện thoại. Apple Watch cũng sẽ có một nút SOS để hoạt động trong những trường hợp khẩn. Khi chọn nút này, lập tức sẽ có cuộc gọi tới các số cứu hộ khẩn và gửi vị trí cuối cùng và cung cấp số liên lạc người thân đầu tiên cho dịch vụ khẩn này. Các thông tin y tế cơ bản cũng sẽ được gửi đi. 
Chức năng này có thể hoạt động ở nhiều nước khác nhau miễn là đồng hồ được kết nối với điện thoại hoặc Wi-fi. 
Một mặt đồng hồ mới khi tập thể thao cũng được giới thiệu với khả năng xem mức độ tập luyện của bạn bè.
Cuối cùng là iOS với rất nhiều cập nhật trong các ứng dụng. Phần màn hình khóa được thiết kế lại tập trung vào tính năng tương tác với thông báo và các widget, 3D touch được cải tiến, ứng dụng Photos, Maps, Apple Music và Apple News được thiết kế lại. Tuy nhiên đặc sắc nhất là iMessages với khả năng nhận dạng chữ viết tay, tùy biến hiệu ứng hiển thị.
 Thiết bị nào sẽ được nâng cấp iOS10
Tuy nhiên vẫn như mọi khi, các thiết bị quá cũ sẽ không thể nâng cấp iOS mới. Với iPhone, mẫu smartphone cũ nhất được nâng cấp hệ điều hành này là iPhone 5. Với máy tính bảng iPad có vẻ như Apple có phần rộng rãi hơn khi iPad 2 cũng có thể nâng cấp. Riêng với iPod touch chỉ có 2 mẫu thế hệ thứ 5 và thứ 6 có thể sử dụng hệ điều hành mới.

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, ios, iphone