Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone gập với cơ chế bản lề giúp hạn chế tối đa nếp nhăn xuất hiện trên màn hình.
Apple đang nghiên cứu iPhone màn hình gập
Hai tấm kim loại có thể di chuyển bên dưới giúp ngăn chặn nếp nhăn hình thành ở khu vực màn hình phía trên bản lề. Ảnh: Mac Rumors.
Theo MacRumors, Apple được Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bản quyền cho cơ chế bản lề mới trên smartphone gập vào ngày 4/2. Bằng cách dùng hai tấm kim loại có thể di chuyển phía dưới giữ màn hình luôn ở trạng thái cong khi gập, các nếp gấp sẽ không hình thành trên màn hình trong quá trình sử dụng như Galaxy Fold.
Galaxy Fold, mẫu smartphone gập đầu tiên của Samsung, trang bị màn hình Infinity Flex có thể gập lại và bộ thông số kỹ thuật ấn tượng. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phàn nàn về nếp nhăn dễ nhận ra ở khu vực màn hình phía trên bản lề.
ZD Net nhận định, mặc dù nhiều mẫu smartphone gập khác như Samsung Galaxy Fold, Motorola Razr 2019 hay Huawei Mate X đã có mặt trên thị trường, nhưng hầu hết người dùng vẫn chờ đợi một mẫu iPhone gập. Một phần bởi các sản phẩm của Apple luôn nổi tiếng với mức độ hoàn thiện cao. Bên cạnh đó là các vấn đề liên quan đến thời lượng pin và phần mềm hỗ trợ.
Hình ảnh minh họa trong bằng sáng chế của Apple. Ảnh: MacRumors.
Hình ảnh minh họa trong bằng sáng chế của Apple. Ảnh: Mac Rumors.
Dù chưa rõ Apple dự định ứng dụng phát minh này vào thực tế hay không, bằng sáng chế chứng minh công ty đang làm việc trên một chiếc iPhone với màn hình có thể gập lại.

Theo VnExpress