BizLIVE -

Do khó khăn về chuỗi công ứng, sự kiện ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hàng năm của Apple rất có thể không thực hiện được vào tháng 9/2020.

Apple có thể hoãn ra mắt iPhone mới vào tháng 9 năm nay
Ảnh minh họa.
Apple đã có truyền thống tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới của mình vào tháng 9, liên tục trong hơn 10 năm trở lại đây. Nhưng năm nay có thể sự kiện của Apple sẽ phải hoãn. Theo Nikkei, mặc dù đối tác gia công cho Apple là Foxconn đã khôi phục được hoạt động nhưng họ vẫn gặp khó khăn về chuỗi cung ứng. 
Dịch bệnh đã làm cho các nhà cung cấp linh kiện ở cả trong và ngoài Trung Quốc không thể hoạt động và chuyển hàng. Ngoài ra Apple cũng lo ngại đại dịch sẽ khiến cho mọi người không còn hào hứng nâng cấp điện thoại của mình. 
Apple lúc này vẫn chưa đưa ra thông tin nào về việc họ có quyết định hoãn sự kiện ra mắt điện thoại vào cuối năm không. 
iPhone đang là sản phẩm mang lại một nửa doanh thu cho Apple. Việc ra mắt iPhone mới mỗi năm còn mai lại cho hãng một ưu thế khác đó là gây áp lực cho các đối tthur trên thị trường như Samsung, buộc họ phải đưa ra sản phẩm mới để cạnh tranh về công nghệ.
Nhưng không chỉ với Apple, toàn ngành công nghệ năm nay sẽ phải vật lộn với việc khắc phục hậu quả của dịch bệnh. Không chỉ chuỗi cung ứng linh kiện bị ảnh hưởng, những hậu quả kinh tế khác còn tác động tới nhu cầu khách hàng. 
Dịch bệnh tác động tới thói quen tiên dùng đã thể hiện trong ngành giải trí, nhiều bộ phim “bom tấn” đã phải ngừng ra mắt tại rạp và một số trường hợp đã đưa phim của họ lên nền tảng nội dung trực tuyến để phân phối tới khán giả.
Việc hoãn ra mắt sản phẩm chỉ là một trong số rất nhiều lựa chọn mà các công ty công nghệ cần làm để thích nghi với tình hình dịch hiện nay.  

TÙNG LINH