[Ảnh] Khung cảnh xếp hàng mua iPhone của người Việt trước ngày bán chính thức

Tùng Linh

18:24 02/11/2017

BizLIVE - Đối với những người được thuê để xếp hàng, sang Singapore không phải là đi du lịch vì tất cả không được phép rời vị trí.

[Ảnh] Khung cảnh xếp hàng mua iPhone của người Việt trước ngày bán chính thức

Các nhóm người Việt đang tụ tập trước của hàng Apple Store duy nhất tại Singapore

Singapore trong những năm gần đây được giới kinh doanh iPhone xách tay coi là điểm vàng để mua máy do chi phí và thời gian đi sang Sing rất ngắn và rẻ hơn các nước khác. Lý do khác là quốc giá này có chênh lệch múi giờ với nhiều nước nên iPhone được bán ở nước này sớm hơn. 
Chính vì vậy mà không khó để bắt gặp ở trước cửa hàng Apple chính thức duy nhất ở nước này, những nhóm người Việt xếp hàng từ trước. Các nhóm này được các thương lái hay cửa hàng xách tay tập hợp từ cuối tuần trước. Ngoài việc được trả toàn bộ tiền vé máy bay tới Singapore, mỗi người mua thành công và mang về nước sẽ được trả thêm từ 3 đến 5 triệu đồng. Theo một chủ cửa hàng: “Việc mua máy mới khó, mang về thì dễ”.
Thật sự việc xếp hàng mua iPhone tại Singapore không hề đơn giản. Trong những năm trước, tình trang đánh nhau, chen ngang đã xảy ra. Năm nay, các nhóm khách hàng Việt Nam xếp hàng đã tự chia danh sách và thứ tự xếp hàng của mình song không được cửa hàng Apple chấp nhận.
 Các nhóm xếp hàng được chuẩn bị thức ăn và nước uống
 Việc xếp hàng không hề đơn giản, vừa phải giữ vị trí, vừa phải xem có bất kỳ phản ứng nào từ cửa hàng Apple không.
 Nhân viên của Apple từng ra yêu cầu các nhóm xếp hàng giải tán, tuy nhiên mọi người đều giữ nguyên vị trí
 Những khách hàng không mua iPhone X vẫn có thể vào trải nghiệm sản phẩm bình thường
Trong chiều hôm nay, qua cửa kính cửa hàng, đã có thể thấy nhân viên đang chuẩn bị sản phẩm để bán trong sáng mai. Số lượng máy có thể vào khoảng vài trăm chiếc nhưng việc toàn bộ số này được bán hết trong thời gian ngắn là việc hoàn toàn có thể xảy ra. 
Ở một số cửa hàng không chính thức của Apple tại Singapore lúc này đang bán iPhone X với giá cao hơn khoảng 300 SGD tương đowng cao hơn 1,6 lần. Với phiên bản 64 GB đang ở mức 1950 SDG tương đương 32,6 triệu đồng.
Dự kiến trong chiều và tối mai, máy sẽ có mặt tại Việt Nam. Giá máy lúc này được một số cửa hàng trong nước chào ở mức không dưới 40 triệu đồng. Theo ShopDunk: “số lượng iPhone X lần này rất hữu hạn, giá bán có thể tăng tiếp. Như các đời iPhone khác của Apple khi vừa ra mắt, giá cao nhất ở khoảng pre-order và cao đỉnh điểm ở sáng ngày đầu tiên ra mắt, giảm dần vào buổi chiều cùng ngày. Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục tăng trong cả ngày mai”.

 

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, iphone