TP.HCM: Tổ chức đấu giá 9 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Huyền Trâm

14:14 12/07/2018

BizLIVE - Thành phố yêu cầu tổ chức đấu giá 9 lô đất ngay trong quý III/2018.

TP.HCM: Tổ chức đấu giá 9 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm giáp với trung tâm thành phố ngăn cách bởi sông Sài Gòn - Ảnh: Huyền Trâm.

UBND TP.HCM đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất phương án bố trí nguồn vốn ngân sách thành phố đầu tư hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh tại 9 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm để tổ chức đấu giá theo quy định.

Sở Giao thông vận tải được giao đề xuất phương án tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu, đáp ứng các điều kiện kỹ thuật và quy chuẩn công trình, để triển khai đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật của khu đất nói trên.

Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ đề xuất hình thức, thời điểm và quy mô tổ chức đấu giá các lô đất.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường đảm bảo cơ sở pháp lý và các quy định hiện hành để triển khai thực hiện tổ chức đấu giá quyền sử dụng các lô đất trên; thực hiện dứt điểm trong quý III/2018.

Trước đó, UBND Thành phố đã cho phép đấu giá 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 Khu đô thị Thủ Thiêm. Đây là khu vực được quy hoạch thành trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng.

Các khu đất này có diện tích 78.000 m2,  là đất sạch nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông kết nối. Trong đó, 6 lô được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, 3 lô là khu thương mại đa chức năng với tổng mức đầu tư là 27.000 tỷ đồng.

HUYỀN TRÂM

Từ khóa: TP.HCM, đấu giá
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?