TP.HCM điều chỉnh hệ số giá đất tính bồi thường tại dự án 6 tỷ USD của tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Huyền Trâm

14:41 20/09/2017

BizLIVE - UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong dự án Khu công viên Mũi đèn đỏ và Khu nhà ở đô thị tại phường Phú Thuận, quận 7.

TP.HCM điều chỉnh hệ số giá đất tính bồi thường tại dự án 6 tỷ USD của tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Dự án 6 tỷ USD của "đại gia" Trương Mỹ Lan ở khu Nam Sài Gòn.

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở mặt tiền đường Đào Trí là 6,881; hẻm nhựa, có chiều rộng bằng hoặc trên 5m đường Gò Ô Môi, có độ sâu tính từ mép lề đường Gò Ô Môi ngoài phạm vi 100m là 4,724. Đối với đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất từ 22,787 đến 26,782; đối với đất ở mặt tiền đường nội bộ 12m dự án Khu dân cư Lacasa là 4,630.

Dự án Khu công viên Mũi đèn đỏ được biết đến với tên gọi là Saigon Peninsula được TP.HCM chấp thuận cho Tập đoàn Vạn Thịnh Phát triển khai có quy mô 118 ha. Điểm nhấn gồm trung tâm thương mại bán lẻ chất lượng cao kết hợp với khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng cùng các cao ốc văn phòng hạng A. Dự án có tổng vốn lên đến 6 tỷ USD.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng quy trình phối hợp lập, thẩm định, phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố theo hướng chỉ xác định giá 1 lần, dùng chung cho việc tổ chức lấy ý kiến, niêm yết và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án; đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác tư vấn xác định hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

HUYỀN TRÂM