Phố đi bộ Bùi Viện ở Sài Gòn trước giờ “G”

Huyền Trâm

20:57 27/06/2017

BizLIVE - Phố đi bộ Bùi Viện (quận 1) dự kiến khai trương ngày 15/7 tới đây. Như vậy đây sẽ là phố đi bộ thứ hai tại Sài Gòn, sau phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Phố đi bộ Bùi Viện ở Sài Gòn trước giờ “G”

Phố đi bộ Bùi Viện dự kiến khai trương ngày 15/7 tới - Ảnh: Huyền Trâm.

Tại buổi họp với lãnh đạo Thành phố mới đây, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết hiện quận đang khởi công chỉnh trang đồng bộ vỉa hè gồm việc lát mới đá gratine trên tuyến đường Bùi Viện dài 1.400m với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Bà Hường cũng cho hay quận 1 đang phối hợp với Sở Du lịch để thống nhất cổng chào, thành lập hai sân khấu, các hoạt động kinh doanh, tập huấn cho bà con tiểu thương để sớm khai trương phố đi bộ Bùi Viện.

Thời gian hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện (vận động cấm xe máy đi lại) từ 19h đến 2h sáng hôm sau, trong đó từ khung giờ 20h đến 22h sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Dự kiến kinh phí hoạt động văn nghệ, wifi, bảo vệ, an ninh phố đi bộ Bùi Viện sẽ được trích từ nguồn ngân sách xã hội hóa (doanh nghiệp quảng cáo).

Lãnh đạo TP.HCM cho rằng, phố đi bộ Bùi Viện là nhu cầu thực tế của du khách khi đến thành phố. Thành phố sẽ cố gắng nâng cấp và hoàn thiện thêm để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Lãnh đạo Thành  phố cũng chỉ đạo Sở Du lịch sớm tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ kinh doanh du lịch cho các tiểu thương hoạt động buôn bán trong Phố đi bộ Bùi Viện trong tháng 6. Quận 1 rà soát, chuẩn bị tốt nhất chương trình, nội dung để khai trương Phố đi bộ Bùi Viện vào ngày 15/7 tới.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế tại con đường Bùi Viện vốn được nhắc đến là phố Tây ba lô ở Sài Gòn, trước ngày trở phố đi bộ thứ hai của thành phố:

 Đầu đường Bùi Viện khúc giao với đường Trần Hưng Đạo.
 Chiều dài con đường này là 1400m, kéo dài đến đoạn giao với đường Cống Quỳnh.
 Vỉa hè được trang trí cỏ nhân tạo bắt mắt trước một tụ điểm ăn uống đông du khách nước ngoài trên phố.
 Khẩn trương thi công cho giờ "G".
 Việc lát mới đá gratine trên tuyến đường Bùi Viện dài 1.400m với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng.
 Nhiều phương tiện máy móc thi công...
nên lưu thông tại đây hiện gặp chút trở ngại.  
 Phần cuối đường vẫn chưa triển khai gì.

HUYỀN TRÂM