“Hé lộ” Dragon Capital là cổ đông lớn ở công ty bị “tuýt còi” vì làm dự án siêu sang lấn bờ sông Sài Gòn

Danh Phú

09:55 21/09/2017

BizLIVE - Mới đây, thông tin về các cổ đông tham gia góp vốn thành lập Công ty Cổ phần TDS đã được một chuyên gia trong ngành bất động sản tiết lộ.

“Hé lộ” Dragon Capital là cổ đông lớn ở công ty bị “tuýt còi” vì làm dự án siêu sang lấn bờ sông Sài Gòn

Thảo Điền Sapphire bị xử phạt với mức kỷ lục 1 tỷ vì lấn sông Sài Gòn - Ảnh: Danh Phú.

TDS hiện đang dính “lùm xùm” liên quan tới sai phạm xây dựng tại dự án Thảo Điền Sapphire (tên thương mại là Holm).

Theo vị chuyên gia này, công ty TDS được thành lập bởi 3 pháp nhân nước ngoài lớn. Một là tập đoàn GIC của Singapore, Sakkara của Australia và quỹ Dragon Capital.

Trong các cổ đông trên thì quỹ Dragon Capital không còn xa lạ gì với nhiều người, nhất là trên thị trường chứng khoán bởi đây là tập đoàn quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam.

Thành lập năm 1994, Dragon Capital đang quản lý 2,32 tỷ USD các loại tài sản tính đến 31/7/2017, bao gồm cổ phiếu niêm yết bất động sản, trái phiếu và công nghệ sạch cho các quỹ đầu tư quốc gia và hưu trí quốc tế.

Dragon Capital còn được biết đến là cầu nối để đưa vốn từ Hồng Kông vào Việt Nam.

Trao đổi với BizLIVE liên quan tới dự án mà tập đoàn này góp vốn, đại diện truyền thông của Dragon Capital xác nhận tập đoàn có tham gia góp vốn vào dự án Thảo Điền Sapphire nhưng không chia sẻ gì thêm và đề nghị liên hệ phía công ty TDS.

Theo tìm hiểu, dự án Thảo Điền Sapphire có vị trí đắc địa ở khu Đông thành phố, tọa lạc tại địa chỉ số 35-45 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, có một mặt hướng ra sông Sài Gòn.

Đây là dự án biệt thự được giới thiệu là siêu sang gồm 29 căn biệt thự, mỗi căn có tổng diện tích khuôn viên từ 272m2 đến 1.018m2, garage có thể chứa 2 - 3 xe ôtô, có giá từ 45 tỷ đến hơn 100 tỷ mỗi căn.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án dự kiến sẽ hoàn thiện và giao nhà cho khách vào quý IV/2016. Tuy nhiên, hiện dự án vẫn chưa hoàn thành.

Ngược lại, dự án này còn bị cơ quan chức năng TP.HCM “tuýt còi” xử phạt hơn 1 tỷ đồng, yêu cầu phá dỡ hồ bơi tại 11 biệt thự, do vi phạm 1.127 m2 hành lang sông Sài Gòn.

DANH PHÚ