Bỏ mặc tiếng xấu ở Việt Nam, đại gia Lê Thanh Thản “xuất ngoại” làm chuyện lớn

Lan Nhi

17:22 10/08/2016

Dường như những tai tiếng tại Việt Nam không thể cản bước được vị doanh nhân đi xe Rolls-Royce hút thuốc lào Lê Thanh Thản. Không thể phủ nhận một điều rằng, càng tai tiếng thì thương hiệu Mường Thanh lại ngày càng lớn mạnh.

Bỏ mặc tiếng xấu ở Việt Nam, đại gia Lê Thanh Thản “xuất ngoại” làm chuyện lớn

Mường Thanh Luxury Vientiane của đại gia Lê Thanh Thản vừa được khai trương hồi cuối tháng 7.

Những năm gần đây, tên tuổi đại gia Lê Thanh Thản liên tục được giới truyền thông nhắc tới. Cùng với biệt danh ông trùm nhà giá rẻ thì vị đại gia này cũng được mệnh danh là ông trùm BĐS nhiều thị phi nhất thị trường nhà đất.

Chỉ trong vòng 2 năm qua, đại gia Lê Thanh Thản - Giám đốc Tập đoàn Mường Thanh đã liên tục là cái tên được gắn với hàng loạt vụ lùm xùm lớn như căn hộ chung cư Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ bị cò đẩy giá chênh cả trăm triệu, rồi đến vụ cháy chung cư CT4A Khu đô thị Xa La....Chưa hết, mới đây tại dự án Thanh Hà Cienco 5 mà vị đại gia này vừa "thâu tóm" cũng dính vào hàng loạt tranh chấp pháp lý.

Gần đây nhất, thông tin 15/38 chung cư không đảm bảo công tác PCCC tại Hà Nội là của Mường Thanh đã tiếp tục đẩy vị đại gia này thành tâm điểm của dư luận. Đặc biệt, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phải thốt lên rằng: "Tập đoàn Mường Thanh có 15/38 công trình sai phạm về phòng cháy chữa cháy là không thể chấp nhận được. Một công trình đã đành, chứ 15 công trình thì thời gian tới khắc phục thế nào?".

Bỏ mặc tiếng xấu ở Việt Nam, đại gia Lê Thanh Thản “xuất ngoại” làm chuyện lớn
Cùng với biệt danh ông trùm nhà giá rẻ, đại gia Lê Thanh Thản cũng được mệnh danh là ông trùm bất động sản nhiều thị phi nhất thị trường nhà đất.

Mặc cho những tai tiếng tại Việt Nam, đại gia Lê Thanh Thản vẫn quyết tâm xuất ngoại với dự án đầu tiên ra nước ngoài là khách sạn Mường Thanh Luxury Vientiane tại Lào. Điều đặc biệt, đây là một dự án 5 sao tầm cỡ và cũng là tòa nhà cao nhất tại thủ đô Viêng Chăn.

Với quyết tâm xây dựng khách sạn hàng đầu Viêng Chăn, đại gia Lê Thanh Thản đã đầu tư hẳn phòng tổng thống sang trọng nhất khách sạn, "ăn đứt" những phòng sang trọng nhất của các khách sạn lớn tại Lào. Phòng tổng thống” ở Mường Thanh Luxury Vientiane có diện tích lên đến hơn 350 m2 trong khi phòng tương tự trong khách sạn lớn nhất của Lào mới chỉ đạt khoảng 150m2.

Đây cũng là nguyên nhân mà Mường Thanh Luxury Vientiane tại Lào của vị đại gia này bỗng trở thành "hàng hót" ngay cả khi chưa hoàn thiện. Trong câu chuyện bên lề buổi khai trương khách sạn này, đại gia điếu cày Lê Thanh Thản vui vẻ tiết lộ với báo chí rằng "trước khai trương, đại diện một nước đã đến làm việc để nhà vua của họ đến ở Mường Thanh trong chuyến thăm làm việc tại Lào". Vị vua mà ông Thản nhắc tới chính là Quốc vương Brunei.

 Phòng tổng thống tại tầng 24, nơi đã được đoàn Brunei đặt cho Quốc vương của họ trong chuyến công tác tới Lào.
Phòng tổng thống tại tầng 24, nơi đã được đoàn Brunei đặt cho Quốc vương của họ trong chuyến công tác tới Lào.

Đạt được thành công lớn sau khi khai trương khách sạn Mường Thanh đầu tiên ra nước ngoài, đại diện Mường Thanh cũng đã công bố tham vọng tiếp tục mở rộng thương hiệu Mường Thanh tiến xa hơn nữa trong môi trường quốc tế khi tiết lộ:

"Trong thời gian gần nhất, Ban lãnh đạo Tập đoàn Mường Thanh chưa có kế hoạch đầu tư cụ thể tại đâu, do còn rất nhiều dự án trong nước đang triển khai và sẽ lần lượt đi vào hoạt động trong thời gian tới. Dự kiến đến đầu năm 2018, việc đầu tư này mới tạm kết thúc. Tuy nhiên, nếu có cơ hội thuận lợi, Campuchia, Myanmar, Úc và Mỹ sẽ là những thị trường tiếp theo mà Mường Thanh cân nhắc lựa chọn mở rộng phạm vi hoạt động".

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa: dự án, khách sạn