Chính quyền Hồng Kông cho phép viên chức làm việc tại nhà cho đến ngày 23/2, trong bối cảnh virus corona đang bùng phát.
 Viên chức Hồng Kông được làm việc tại nhà
Người dân Hong Kong đeo khẩu trang trên đường phố hôm 11/2. Ảnh: AP.
 "Quyết định nhằm giảm bớt các hành động tiếp xúc xã hội và nguy cơ lây lan virus corona trong cộng đồng. Điều này không áp dụng cho nhân viên thuộc lực lượng khẩn cấp và những người làm việc trong các dịch vụ công cộng thiết yếu", chính quyền đặc khu hành chính Hồng Kông ra tuyên bố hôm nay.
Giới chức Hồng Kông cũng khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân có biện pháp sắp xếp công việc linh hoạt tương tự. Chính quyền đặc khu trước đó yêu cầu viên chức làm việc tại nhà sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào ngày 29/1.
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là sau khi một tòa chung cư ở Hồng Kông phải sơ tán vì giới chức nghi ngờ virus corona lan truyền qua hệ thống đường ống của tòa nhà. Nhiều nhà hàng ở đặc khu cũng áp dụng các biện pháp như treo màn vải, dựng tấm chắn trong suốt để bảo vệ thực khách.
Dịch Covid-19 khởi phát từ tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, hiện lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến ít nhất 1.367 người thiệt mạng và hơn 60.000 người nhiễm. Hồng Kông đã ghi nhận 50 ca nhiễm bệnh, trong đó có một trường hợp tử vong.
 Lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam công bố quyết định đóng 10 trên 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục từ chiều 3/2, đồng thời tuyên bố cách ly hai tuần với tất cả mọi người đến từ khu vực này.
Dịch Covid-19 tác động mạnh tới đặc khu Hồng Kông, đặc biệt là ngành hàng không khi hãng bay Cathay Pacific phải yêu cầu 27.000 nhân viên nghỉ không lương tới ba tuần trong khi Hồng Kông Airlines buộc phải sa thải 400 nhân viên.
Các nước có bệnh nhân nhiễm virus corona. Bấm vào ảnh để xem đầy đủ.
Các nước có bệnh nhân nhiễm virus corona.

Theo VnExpress