Triều Tiên định mở văn phòng thương mại ở Nga

Vũ Hoàng

14:42 14/09/2018

Văn phòng sẽ có nhiệm vụ quảng bá các sản phẩm của Triều Tiên, góp phần thúc đẩy trao đổi thương mại giữa hai quốc gia .

Triều Tiên định mở văn phòng thương mại ở Nga

Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại Triều Tiên Kim Yong-jae (thứ hai từ trái qua) tại cuộc gặp với lãnh đạo khu vực Primorye ngày 13/9. Ảnh: Primorsky Krai Administration.

Một quan chức ngoại giao Triều Tiên hôm qua cho biết nước này đang có kế hoạch mở một "nhà thương mại" ở khu vực Primorye thuộc vùng Viễn Đông, Nga, nhằm thúc đẩy trao đổi các sản phẩm bản địa, NHK News dẫn thông báo đăng trên trang web của chính quyền Primorye.

Thông báo trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa phái đoàn Triều Tiên do Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại Triều Tiên Kim Yong-jae dẫn đầu và quyền Tỉnh trưởng Primorye Andrey Tarasenko tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) ở Vladivostok.

Ông Kim cho biết Triều Tiên mong muốn tăng cường quan hệ thương mại với vùng Primorsky và thêm rằng văn phòng thương mại mới sẽ có nhiệm vụ quảng bá các sản phẩm của Triều Tiên cũng như tổ chức những cuộc triển lãm giới thiệu sản phẩm.

Phía Triều Tiên còn trao cho các quan chức Primorye một "danh sách những sản phẩm xuất nhập khẩu với khu vực", đồng thời hy vọng nhận lại được một danh sách tương tự từ phía Primorye. Tuy nhiên, các chi tiết của kế hoạch mở văn phòng thương mại Triều Tiên chưa được công bố.

Theo VnExpress

Từ khóa: Triều Tiên, Nga