Tổng thống Trump khẳng định Thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn diễn ra

Thu Hoài

10:51 18/05/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/5 khẳng định, công việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn đang diễn ra.

Tổng thống Trump khẳng định Thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn diễn ra

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, công việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn đang diễn ra. Ảnh: Fox News Insider

Ông Donald Trump cũng khẳng định, vai trò của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không thay đổi nếu chấp nhận từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Phát biểu tại phòng Bầu dục giữa lúc những lo ngại ngày càng tăng xoay quanh khả năng Triều Tiên sẽ hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh với Mỹ vào ngày 12/06 tới tại Singapore, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, với những gì ông biết, hiện không có gì thay đổi về Triều Tiên. Hai nước vẫn duy trì các cuộc tiếp xúc nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử này.

Tổng thống Donald Trump cũng nhấn mạnh, mọi thỏa thuận sẽ được xúc tiến cùng với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, một phát biểu được xem là sự đảm bảo mạnh mẽ đối với chính quyền Triều Tiên. Theo ông, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ vẫn tiếp tục ở Triều Tiên, lãnh đạo đất nước và Triều Tiên sẽ trở nên thịnh vượng.

Sau nhiều tháng bầu không khí hòa giải bao trùm, Chính phủ Triều Tiên hồi đầu tuần bất ngờ thông báo hủy một cuộc gặp liên Triều và đề cập khả năng xem xét lại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới tại Singapore. Ngày 17/5, Triều Tiên cũng khẳng định, sẽ không thảo luận với Hàn Quốc trong tình trạng như hiện nay, cho rằng các quan chức Hàn Quốc “không đủ năng lực”.


Theo VOV