BizLIVE -

Ông Lý Khắc Cường đến Vũ Hán nhằm kiểm tra và chỉ đạo cách ứng phó với dịch của chính quyền địa phương. Virus cúm Vũ Hán đã lây nhiễm ra hơn 2.700 người, cướp đi sinh mạng của ít nhất 80 người.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến tâm dịch Vũ Hán, số người nhiễm lên hơn 2.700 người
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến Vũ Hán
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến thăm vùng tâm dịch khi mà dịch cúm Vũ Hán đang lan rộng. Ông Lý Khắc Cường đã gặp trực tiếp các nạn nhân và các y bác sỹ hỗ trợ điều trị bệnh nhân tuyến đầu. Điều này cho thấy Bắc Kinh đang lo lắng như thế nào về sự lan rộng của dịch cúm Vũ Hán cũng như cách xử lý dịch của giới chính quyền địa phương.
Theo Wall Street Journal, trang web của chính phủ Trung Quốc công bố hình ảnh vào ngày thứ Hai, trong đó ông Lý đeo mặt nạ và mặc đồ phòng hộ kín khi ông đi khăm các cơ sở y tế ở Vũ Hán, một thành phố sôi động ở miền trung Trung Quốc nơi dịch bệnh bắt đầu bị phát hiện. Trong một hình ảnh, người ta nhìn thấy ông Lý nói chuyện với một bệnh nhân thông qua màn hình video.
Vào ngày thứ Hai, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến Vũ Hán nhằm kiểm tra và chỉ đạo cách ứng phó với dịch của chính quyền địa phương. Virus cúm Vũ Hán cho đến nay đã lây nhiễm ra hơn 2.700 người và cướp đi sinh mạng của ít nhất 80 người, phần lớn trong số này ở tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc nơi có thành phố Vũ Hán là thủ phủ.
Ông Lý Khắc Cường cũng đến thăm những địa điểm mà các công ty xây dựng đang ráo riết xây dựng các bệnh viện dã chiến để tiếp nhận bệnh nhân. 
Trong một động thái bất ngờ, chính phủ Trung Quốc vào ngày thứ Hai công bố sẽ kéo dài dịp nghỉ Tết Nguyên đán thêm 2 ngày đến ngày 2/2/2020 để giảm bớt rủi ro lây nhiễm virus cúm Vũ Hán.
Hết dịp nghỉ Tết Nguyên đán, những người lao động tại các vùng nông thôn sẽ quay trở lại nơi làm việc ở các thành phố lớn. Thành phố Tô Châu, một trong những khu vực sản xuất quan trọng của Trung Quốc, còn lùi ngày làm việc đến tận ngày 9/2/2020.
Nhiều công ty công nghệ Trung Quốc cũng công bố lùi ngày làm việc của người lao động. Công ty Bytedance sở hữu ứng dụng TikTok nổi tiếng thông báo người lao động tại Trung Quốc đại lục làm việc ở nhà cho đến 1 tuần so với ngày nghỉ của chính phủ. Công ty Tencent Holdings thông báo tương tự.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc vào ngày thứ Hai công bố sẽ cửu 7 nhóm giám sát ra các thành phố và tỉnh lớn nhằm hỗ trợ ứng phó với khủng hoảng.

TRUNG MẾN