BizLIVE - Thế giới tuần qua tiếp tục xoay quanh "trận chiến" của nhiều quốc gia trên thế giới với virus Covid-19. Tính đến tối 16/2, đã có gần 69.300 người nhiễm bệnh, 1670 người tử vong trên toàn thế giới vì virus này.
Thế giới tuần qua: Tiêu điểm tiếp tục là đại dịch corona
Ảnh minh họa.

Phía Nhật bản công bố đã phát hiện thêm 70 ca nhiễm virus cúm corona trên du thuyền Diamond Princess. Như vậy trên du thuyền này có tổng số khoảng 355 người đã bị chẩn đoán nhiễm virus cúm corona.
Malaysia công bố sẽ không cho phép thêm bất kỳ du khachs nào từ chiếc du thuyền Westerdam vào Malaysia. Một người phụ nữ Mỹ bay từ Campuchia đến Kuala Lumpur đã bị chẩn đoán nhiễm virus cúm corona.
Chính quyền Đài Loan trong vừa xác nhận ca tử vong đầu tiên do cúm corona. Vào ngày Chủ Nhật, Trung Quốc công bố số lượng các ca nhiễm cúm corona trên khắp Trung Quốc hiện ở mức 68.500 ca, tổng số lượng các ca tử vong ước tính khoảng 1.665 ca. (Xem tiếp)
Giới chức y tế tại tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, tỉnh tâm dịch Covid-19, vào ngày thứ Năm đã công bố có thêm 14.480 ca nhiễm mới virus cúm Covid-19, gấp 10 lần con số công bố trước đó do có nguyên nhân về thay đổi cách tính toán, theo bài báo mới được báo South China Morning Post đăng tải.
Số lượng các ca tử vong do dịch bệnh này được điều chỉnh tăng lên 242 ca, cao hơn gấp đôi so với ngày trước đó... (Xem tiếp)
Tháng 2/2020 sẽ trở thành một tháng không thể nào quên bởi đó là tháng chứng kiến sự gián đoạn chưa từng có với chuỗi cung ứng trên toàn thế giới, dịch cúm corona gây gián đoạn hoạt động thương mại.
Hàng chục những chuyến tàu với đầy ắp hàng sản xuất tại Trung Quốc phục vụ cho thị trường Mỹ và châu Âu ví như túi xách, tivi màn hình phẳng, đồ chơi bằng nhựa đã bị ách lại tại các cảng biển kể từ khi dịch corona bùng phát và leo thang vào tháng trước. (Xem tiếp)
 "Triều Tiên không chấm dứt chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân trái phép trong năm 2019. Những loại vũ khí này tiếp tục được cải thiện, vi phạm các lệnh trừng phạt", Reuters ngày 11/1 dẫn một báo cáo mật của Ủy ban Cấm vận Triều Tiên (SCNK) thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Báo cáo này dự kiến được công bố vào tháng sau.
Triều Tiên thực hiện 13 đợt thử nghiệm tên lửa trong năm ngoái, phóng lên ít nhất 25 quả đạn các loại, bao gồm cả một số loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tên lửa phóng từ tàu ngầm hoàn toàn mới. "Bình Nhưỡng đang tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn lực cho chương trình tên lửa", báo cáo cho hay. (Xem tiếp)
Huawei Technologies và 2 chi nhánh của công ty này tại Mỹ mới đây đã bị cáo buộc với âm mưu lừa tiền và câu kết ăn cắp bí mật thương mại, theo phán quyết mới nhất của tòa án Mỹ công bố vào ngày thứ Năm. Như vậy cuộc chiến của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump chống lại công ty viễn thông Trung Quốc này đã mở ra thêm trên một mặt trận mới.
Những cáo buộc mới nhất đã đẩy cao áp lực từ phía Mỹ lên Huawei. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng gây áp lực lên các nước đồng minh để chặn công ty viễn thông di động lớn này ra khỏi mạng di động công nghệ tiếp theo bởi những lý do liên quan đến an ninh quốc gia. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY