Thế giới 24h: WikiLeaks tuyên bố sẽ “chiến đấu” để giành tự do cho Assange

Phương Vy

22:08 12/04/2019

BizLIVE - Tổng biên tập WikiLeaks Kristinn Hrafnsson và luật sư Jennifer Robinson tuyên bố sẽ có những phản ứng mạnh mẽ sau khi Julian Assange, nhà sáng lập tổ chức này, bị bắt trong đại sứ quán Ecuador, sau 7 năm tị nạn.

Thế giới 24h: WikiLeaks tuyên bố sẽ “chiến đấu” để giành tự do cho Assange

Julian Assange, ông chủ WikiLeaks trong một buổi trả lời phỏng vấn hãng tin RT.

Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond ngày 12/4 cho biết ý tưởng về một cuộc trưng cầu dân ý lần hai về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit, rất có thể sẽ được đưa bàn ở quốc hội vào lúc nào đó. Tuyên bố được ông Hammond đưa ra ở Washington, Mỹ khi dự cuộc họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
Nhiều nghị sĩ trong Công đảng đối lập đang gây sức ép với lãnh đạo Jeremy Corbyn để đưa cuộc trưng cầu mới vào bản yêu sách khi đàm phán với Thủ tướng Theresa May về việc phá thế bế tắc của Brexit tại quốc hội. (Xem tiếp)
Trong lần xuất hiện cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng hôm 11/4, ông Trump nói rằng ông và đội của mình không đạt được những gì họ muốn ở Hà Nội nhưng "một số điều nhất định đã hướng tới đồng thuận" với mối quan hệ của ông và ông Kim vẫn "rất tốt".
Những lời bình luận của ông Trump được đưa ra khi ông gặp Tổng thống Moon ở Washington để tìm cách phá vỡ sự bế tắc trong các cuộc đàm phán của Mỹ và Triều Tiên. Ông Trump nói rằng ông muốn các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên vẫn được giữ nguyên.
"Thành thật mà nói, tôi có thể lựa chọn tăng trừng phạt lên đáng kể. Tôi không muốn làm điều đó vì mối quan hệ của tôi với Kim Jong Un", tổng thống Mỹ cho biết. (Xem tiếp)
Tổng biên tập WikiLeaks Kristinn Hrafnsson và luật sư Jennifer Robinson tuyên bố sẽ phản ứng mạnh mẽ sau khi ông Julian Assange, nhà sáng lập tổ chức này, bị bắt sau 7 năm tị nạn trong đại sứ quán Ecuador.
"Đây là tiền lệ cho thấy bất cứ nhà báo hay tổ chức truyền thông nào cũng có thể bị dẫn độ và truy tố vì đăng tải sự thật về nước Mỹ. Về bản chất, đây là hành động sai trái và phải bị phản kháng. Chúng tôi sẽ chống lại nó”, bà Jennifer Robinson, luật sư của nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange, tuyên bố. (Xem tiếp)
Kết quả chính thức cuộc tổng tuyển cử tại Israel được công bố đêm 11/4 cho thấy đảng Likud của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đánh bại đối thủ chính là đảng Xanh - Trắng.
Cụ thể, đảng Likud cánh hữu giành được 36 ghế tại Quốc hội (Knesset), trong khi đảng Xanh-Trắng của cựu Tham mưu trưởng quân đội Benny Gantz chỉ giành được 35 ghế. Với kết quả vừa được công bố, nhóm đảng cánh hữu giành được tổng cộng 65 ghế, vượt quá số ghế cần thiết là 61/120 ghế Quốc hội để lực lượng cánh hữu có thể giành quyền thành lập chính phủ. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY