BizLIVE - Trong bản kế hoạch tổng thể được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phác thảo ra, Trung Quốc sẽ đầu tư khoảng 1,4 nghìn tỷ USD trong vòng 6 năm tới để giành ngôi vương về công nghệ từ tay Mỹ.
Thế giới 24h: Trung Quốc tính đổ 1.400 tỷ USD để soán ngôi Mỹ về công nghệ
Ảnh minh họa.

Bắc Kinh đang đẩy cao tham vọng lãnh đạo toàn cầu trong nhiều ngành công nghệ chủ chốt. Bắc Kinh có kế hoạch bơm hơn 1 nghìn tỷ USD vào nền kinh tế thông qua việc triển khai nhiều công nghệ quan trọng như mạng không dây hay trí tuệ nhân tạo.
Trong bản kế hoạch tổng thể được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phác thảo ra, Trung Quốc sẽ đầu tư ước tính khoảng 1,4 nghìn tỷ USD trong vòng 6 năm tính đến năm 2025. (Xem tiếp)
Ngày 20/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tiến hành họp trực tuyến thảo luận về tình hình tại vùng lãnh thổ Palestine bị Israel chiếm đóng và tiến trình hòa bình Trung Đông.
Trong cuộc họp, Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông, ông Nickolay Mladenov, cho biết tình hình trên thực địa đang gia tăng căng thẳng với việc xảy ra nhiều vụ tấn công bạo lực gây thương vong cho dân thường, Israel tiếp tục mở rộng các khu định cư trái phép, phá hủy các công trình của người Palestine và đe dọa sáp nhập lãnh thổ chiếm đóng ở Bờ Tây cũng như ở  Đông Jerusalem.
Tại phiên họp, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ mong muốn Israel và Palestine sớm nối lại đàm phán nhằm đạt được một giải pháp toàn diện, công bằng và bền vững trên cơ sở các tiêu chí được cộng đồng quốc tế thống nhất, bao gồm các nghị quyết liên quan của LHQ... (Xem tiếp)
Ngày 20/5, thương hiệu nội y đình đám Victoria's Secret công bố kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn 250 cửa hàng ở Mỹ và Canada trong năm 2020.
L Brands, công ty mẹ của hãng đưa ra quyết định trên trong công bố kết quả kinh doanh quý I năm nay. Victoria's Secret hiện có 849 cửa hàng ở khu vực Bắc Mỹ và phần lớn đều đang phải tạm ngừng hoạt động từ tháng 3 do Covid-19.
Tin tức về việc đóng cửa này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi L Brands xác nhận thỏa thuận bán phần lớn cổ phần Victoria's Secret cho công ty cổ phần tư nhân Sycamore Partners, có trụ sở ở New York... (Xem tiếp)
Mỹ đang cân nhắc một chiến lược duy trì hiệp định hạt nhân từ thời Obama sắp hết hạn trong khi theo đuổi một thỏa thuận vũ trang rộng hơn với cả Nga và Trung Quốc - mạng tin Politico dẫn lời các quan chức và cựu quan chức trong chính quyền Trump cho biết.
Theo kế hoạch này, Nhà Trắng sẽ tạm thời gian hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí chiến lược mới (STAR-3), đồng thời tìm kiếm một thỏa thuận với Moskva theo hướng thuyết phục Trung Quốc cùng tham gia đàm phán. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY