BizLIVE - Nói Trung Quốc đã yêu cầu khởi động lại đàm phán thương mại, Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ chấp thuận lời đề nghị từ phía Trung Quốc và quay trở lại đàm phán.
Thế giới 24h: Trung Quốc muốn tái khởi động đàm phán, Tổng thống Trump “chấp thuận”
Ảnh minh họa.
Tại hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra ở Biarritz, Pháp, thủ tướng Anh đã có cuộc gặp thân mật với Donald Tusk, chủ tịch Hội đồng châu Âu, trong bối cảnh chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự tiến triển đột phá về một thỏa thuận Brexit sửa đổi.
Trước thềm hội nghị, ông Johnson nói rằng vẫn có cơ hội để "cải thiện" thỏa thuận Brexit mà người tiền nhiệm Theresa May đưa ra trước đó và nói rằng ông nhận thấy có "sự thay đổi về tâm trạng" của các nhà lãnh đạo EU. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận vẫn khó nói chắc rằng các cuộc đàm phán có thể đạt được thoả thuận trước hạn cuối 31/10. (Xem tiếp)
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Trung Quốc đã yêu cầu khởi động lại đàm phán thương mại, tuyên bố này đưa ra chỉ vài giờ sau khi nhà đàm phán hàng đầu của Bắc Kinh kêu gọi bình tĩnh nhằm bình ổn tình hình sau một tuần trả đũa thuế quan, thị trường chứng khoán toàn cầu lập tức giảm điểm sâu.
Bên lề hội nghị thượng đỉnh G-7 tại Pháp, ông Trump nói: “Tối qua, Trung Quốc gọi đến những người có nhiệm vụ đàm phán thương mại của chúng tôi và nói hãy trở lại bàn đàm phán. Họ hiểu cuộc sống vận hành như thế nào”. (Xem tiếp)
Các cuộc bắt giữ diễn ra sau khi Hong Kong chứng kiến đụng độ gay gắt giữa cảnh sát và người biểu tình, buộc cảnh sát phải dùng biện pháp mạnh như đạn hơi cay, bắn chỉ thiên cảnh cáo và vòi rồng.
Trước đó một ngày, cảnh sát đặc khu bắt 29 người biểu tình, gồm Ventus Lau, người tổ chức cuộc tuần hành ngày 24/8 với cáo buộc "tập trung bất hợp pháp, sở hữu vũ khí trái phép và tấn công cảnh sát".
"Việc leo thang các hành vi bất hợp pháp và bạo lực của người biểu tình cực đoan không chỉ gây phẫn nộ, mà còn đẩy Hong Kong đến bờ vực nguy hiểm", chính quyền đặc khu Hong Kong hôm nay ra tuyên bố. (Xem tiếp)
Trước đó, một nguồn tin EU cho biết khả năng mời lại Nga trở lại G7 đã được thảo luận trong bữa tiệc tối giữa các nguyên thủ quốc gia G7 tại Biarritz, song các bên đã không đạt được thỏa thuận cuối cùng.
“Khi đó tình hình trở nên rất căng thẳng. Phần lớn các nguyên thủ mong muốn nhóm nước này là một gia đình, một câu lạc bộ, một cộng đồng của các nền dân chủ tự do và vì lý do đó họ nói rằng anh không thể cho phép Tổng thống Nga Vladimir Putin, người không đi theo chủ nghĩa này, trở lại”, một quan chức Châu Âu nói với báo Guardian của Anh. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY