Thế giới 24h: Trực thăng Nga rơi ở Syria, hai phi công thiệt mạng

Tuấn Việt

19:00 08/05/2018

BizLIVE - Chiếc trực thăng tấn công Ka-52 rơi làm hai phi công Nga thiệt mạng ở miền đông Syria. Đây là vụ tai nạn gây chết người thứ hai chỉ trong vòng 1 tuần của lực lượng Không quân Nga.

Thế giới 24h: Trực thăng Nga rơi ở Syria, hai phi công thiệt mạng

Ảnh minh họa.

"Tổng thống không muốn chiến tranh. Tôi không muốn chiến tranh. Không ai muốn chiến tranh. Nhưng đó là một lựa chọn", bà Nikki Haley nói khi được hỏi liệu bà có xác nhận có phải chính quyền Mỹ dường như chuẩn bị cho chiến tranh với Triều Tiên giữa tình hình căng thẳng trong những tháng gần đây hay không. Cuộc phỏng vấn được phát hôm 6/5 trên chương trình CBS News sáng Chủ nhật.
Phát ngôn được đưa ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. (Xem tiếp)
Theo hãng tin Reuters, ông Trump nói rằng ông đang thực thi luật Mỹ và lời hứa của các Tổng thống Mỹ từ nhiều thập kỷ trước. Trong khi đó, các cường quốc khác đều có cách tiếp cận khác với vấn đề Jerusalem - đứng ngoài một trong những tranh chấp gai góc nhất giữa Israel và Palestine.
Địa vị của Jerusalem - nơi có những địa điểm là thánh địa của người Hồi giáo, Do Thái và Thiên chúa giáo - vốn là một trong những trở ngại lớn nhất đối với nỗ lực nhằm đạt một thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Palestine. (Xem tiếp)
"Trực thăng Ka-52 của Nga rơi trong khi thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên không phận khu vực phía đông Syria khiến hai phi công thiệt mạng", RT ngày 7/5 dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân gây ra tai nạn có thể do trục trặc kỹ thuật. Thi thể của hai người đã được tìm thấy.
Đây là sự cố chết người thứ hai của lực lượng không quân Nga tại Syria trong vòng một tuần qua. Một tiêm kích Su-30SM ngày 3/5 bị rơi tại vùng biển ngoài khơi tỉnh Latakia, Syria do động cơ hút phải chim. Kíp hai phi công chiến đấu cơ Nga sau đó được xác định hy sinh sau nỗ lực cứu máy bay bất thành. (Xem tiếp)
Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ tới Washington để tiếp tục cuộc thảo luận với nhóm kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói với giới truyền thông.
Đảm nhiệm cương vị Phó thủ tướng chuyên trách các vấn đề kinh tế quan trọng, ông Lưu Hạc là cố vấn kinh tế cấp cao nhất và được xem là "cánh tay phải" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong hoạch định các chính sách kinh tế. (Xem tiếp)
Tuần trước, hãng công nghệ Trung Quốc - Xiaomi đã nộp hồ sơ niêm yết tại Hong Kong. Công ty này được định giá khoảng 50-100 tỷ USD, theo khảo sát của Bloomberg với các nhà phân tích. Lei Jun - Chủ tịch kiêm CEO Xiaomi là cổ đông lớn nhất với 31,4% cổ phần. Trong khi đó, các đồng sáng lập khác kiểm soát tổng cộng 27% công ty, theo bản cáo bạch của Xiaomi.
Lei và Lin Bin - Giám đốc cấp cao của Xiaomi đã là tỷ phú. Tuy nhiên, công ty này có thể đóng góp thêm 3 tỷ phú nếu được định giá 50 tỷ USD và thêm 5 tỷ phú nếu ở mức 100 tỷ USD. Tài sản của những người này lớn đến đâu còn phụ thuộc vào số cổ phiếu mới phát hành, dự tính chiếm 15-25% cổ phần. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT