BizLIVE - Một quan chức Bộ Thống Nhất Hàn Quốc xác nhận phía Triều Tiên đang từ chối nhận 50.000 tấn gạo viện trợ từ Hàn Quốc, với lý do Hàn-Mỹ có kế hoạch tiến hành tập trận chung vào tháng 8 tới.
Thế giới 24h: Triều Tiên “lắc đầu” với 50.000 tấn gạo viện trợ từ Hàn Quốc
Xe chở lương thực viện trợ của Hàn Quốc tới Triều Tiên qua cửa khẩu ở Paju, phía bắc thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay tổ chức họp báo tại Bắc Kinh để công bố sách trắng quốc phòng mới với tiêu đề "Quốc phòng Trung Quốc trong kỷ nguyên mới", trong đó liệt kê những ưu tiên hàng đầu của nước này là quyết tâm kiềm chế "Đài Loan độc lập" và đánh bại "các lực lượng ly khai" ở Tây Tạng và Tân Cương.
"Nếu bất cứ ai dám tách Đài Loan khỏi Trung Quốc, quân đội Trung Quốc chắc chắn sẽ chiến đấu, kiên quyết bảo vệ sự thống nhất chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm nói trong buổi họp báo. (Xem tiếp)
Một quan chức Bộ Thống Nhất Hàn Quốc ngày 24/7 cho biết Triều Tiên đang từ chối nhận 50.000 tấn gạo viện trợ của phía Hàn Quốc, với lý do Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch tiến hành tập trận chung vào tháng 8 tới.
Theo quan chức này, Triều Tiên đã gửi đi thông điệp trên tại các buổi làm việc cấp cao giữa đại diện nước này với đại diện Chương trình Lương thực Thế giới (WFP).
Hiện Hàn Quốc đang cố gắng xác nhận xem thông tin từ chối nhận viện trợ lương thực của phía Triều Tiên có phải là quyết định cuối cùng của nước này hay không. Hiện số gạo viện trợ sẽ tạm hoãn chuyển cho tới khi có thông tin từ phía Triều Tiên. (Xem tiếp)
Dịch vụ tàu điện ngầm ở Hong Kong sáng nay bị gián đoạn vào giờ cao điểm khi một số người biểu tình phát động chiến dịch chống lại MRT Corporation, công ty vận hành tàu điện ngầm ở đặc khu. Người biểu tình đòi MRT Corporation làm rõ việc côn đồ xông lên tàu điện ngầm đánh người đêm 21/7.
Họ tập trung tại ga Admiralty, phía đông quận trung tâm, ngăn tàu khởi hành bằng cách chặn cửa. Chuyến tàu xuất phát muộn 18 phút sau nhiều lần đóng mở cửa liên tục.
MRT Corporation thông báo các chuyến tàu giữa Chai Wan và Kennedy sẽ chậm 10-15 phút vì thường xuyên bị hành khách nhấn nút khẩn cấp. Tranh cãi nổ ra giữa hành khách, người biểu tình và cảnh sát trong lúc sân ga chật kín người đi làm buổi sáng. (Xem tiếp)
"Tàu USS Boxer đã thực hiện hành động phòng thủ nhằm đáp trả hành vi khiêu khích từ hai máy bay không người lái (UAV) của Iran trên vùng biển quốc tế. Chúng tôi đã quan sát thấy một chiếc lao xuống biển, nhưng không phát hiện cú đâm tương tự của chiếc còn lại", phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) Earl Brown ngày 23/7 tuyên bố.
Đây là lần đầu tiên Mỹ tuyên bố đã tấn công hai UAV của Iran khi tàu đổ bộ USS Boxer của nước này di chuyển qua eo biển Hormuz hồi tuần trước. Hải quân Mỹ hôm 18/7 cho biết tàu chiến này đã "hủy diệt" một UAV Iran có hành vi gây nguy hiểm với phương tiện hải quân Mỹ. Theo Brown, đây là hai sự cố khác nhau nhưng cùng xảy ra tại khu vực eo biển Hormuz. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY