BizLIVE - Truyền thông Triều Tiên cho rằng Hàn Quốc sẽ trở thành "khiên đỡ đạn" nếu cho phép Mỹ triển khai tên lửa tầm trung.
Thế giới 24h: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc về việc cho Mỹ triển khai tên lửa
Tên lửa đạn đạo hạt nhân tầm trung MGM-31 Pershing II của Mỹ.
Số tiền chi cho cải thiện năng lực phòng thủ này nằm trong ngân sách 239 tỷ USD cho quốc phòng trong 5 năm tới. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ tăng ngân sách bình quân 7,1% mỗi năm trong giai đoạn này, trong bối cảnh Triều Tiên đang tập trung hiện đại hóa kho vũ khí thông thường bằng cách phóng thử nhiều tên lửa đạn đạo tầm ngắn.
"Bộ đã quyết định tập trung vào việc tăng cường năng lực phòng thủ để có có thể triển khai những biện pháp đối phó tốt nhất với các mối đe dọa an ninh từ mọi hướng, cũng như để xây dựng và quản lý hiệu quả một quân đội thông minh dựa trên các công nghệ khoa học tiên tiến", thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh. (Xem tiếp)
 "Nếu hoàn thiện việc triển khai THAAD và tiếp tục bố trí tên lửa tầm trung trên lãnh thổ, Hàn Quốc sẽ trở thành căn cứ phát động tấn công hạt nhân vào nhằm Triều Tiên và các khu vực khác tại châu Á. Họ cũng biến mình thành mục tiêu tấn công trực tiếp của những nước láng giềng không chịu khuất phục trước sức mạnh quân sự Mỹ", bài xã luận của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay có đoạn.
Bài xã luận được KCNA đăng trong bối cảnh xuất hiện thông tin cho rằng Hàn Quốc có thể là một trong những địa điểm tiềm năng để Lầu Năm Góc triển khai tên lửa tầm trung sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). (Xem tiếp)
Trong tuyên bố ra ngày hôm nay, Cảng vụ hàng không Sân bay quốc tế Hong Kong cho biết đã nhận được lệnh tạm thời từ tòa án. Lệnh cấm bất kỳ ai "tham dự hoặc tham gia vào bất kỳ cuộc biểu tình, phản đối hoặc sự kiện công cộng nào tại sân bay ngoại trừ khu vực được Cảng vụ Hàng không cho phép" hoặc "cản trở, can thiệp một cách bất hợp pháp và ngoan cố" vào các hoạt động của sân bay.
Theo luật sư cấp cao Benjamin Yu, đại diện Cảng vụ hàng không, họ nhận được lệnh cấm từ một thẩm phán vào đêm 13/8. Cảng vụ Hàng không cho biết sẽ sớm công bố văn bản lệnh cấm của tòa. (Xem tiếp)
"Chúng ta sẽ ra đi nếu chúng ta buộc phải làm vậy", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trước đám đông công nhân ủng hộ ông tại một nhà máy hóa chất ở Pennsylvania. "Chúng tôi biết tổ chức này (WTO) đã gây khó dễ cho Mỹ suốt nhiều năm qua và điều đó sẽ không xảy ra nữa".
Ông Trump trước đây không ít lần công kích WTO và dọa sẽ rút khỏi tổ chức vì cho rằng Mỹ bị đối xử không công bằng và Washington không nhất thiết phải tuân thủ các quy định của WTO. Hồi đầu năm ngoái, Trump còn gọi WTO là "thảm họa". (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY