BizLIVE - Dù nhận được sự ủng hộ của gần 100 nghị sĩ, song một dự thảo nghị quyết về việc tiến hành thủ tục luận tội ông Trump đã không được thông qua trong một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Mỹ ngày 17/7.
Thế giới 24h: Tổng thống Trump “thoát” luận tội sau quyết định của Hạ viện
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Richard Spencer ngày 17/7 chấp thuận đề xuất điều động thêm 1.000 thành viên Vệ binh Quốc gia Mỹ ở Texas và 1.100 binh sĩ chính quy tới biên giới với Mexico để hỗ trợ lực lượng biên phòng giám sát đoàn người di cư.
Đây là động thái triển khai quân đội mới nhất để ủng hộ chiến dịch ngăn chặn người di cư vượt biên của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết số binh sĩ này sẽ đóng vai trò hỗ trợ với các nhiệm vụ như hậu cần và giám sát trên không. (Xem tiếp)
Hạ viện Mỹ nhất trí không tiếp tục quá trình luận tội Tổng thống Donald Trump
Dự thảo nghị quyết trên nhận được 332 phiếu chống và 95 phiếu ủng hộ, cho thấy sự bất đồng sâu sắc trong nội bộ đảng Dân chủ, vốn đang kiểm soát Hạ viện, về việc liệu có luận tội Tổng thống hay không.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã cố thuyết phục các nghị sĩ Dân chủ rằng việc luận tội Tổng thống Donald Trump không phải chiến lược tốt nhất, song nhiều nghị sĩ đã tỏ ra thất vọng trước các chính sách của Nhà Trắng như trong vấn đề di cư, ngăn cản pháp luật và những tuyên bố mang tính chất công kích cá nhân của ông Trump. Đây là  những lý do khiến một bộ phận thành viên trong đảng Dân chủ phớt lờ lời kêu gọi của Chủ tịch Pelosi và ủng hộ tiến trình luận tội. (Xem tiếp)
Hãng tin Yonhap dẫn lời quan chức trên nói rằng Chính phủ Hàn Quốc và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đang cố gắng bảo đảm một số tàu sẽ được huy động để vận chuyển 50.000 tấn gạo tới Triều Tiên - vốn đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng.
Quan chức này nêu rõ các cuộc đàm phán đang được tiến hành giữa WFP và Mỹ về việc miễn trừ trừng phạt, qua đó cho phép sử dụng các tàu và thiết bị khác để cung cấp lương thực cho Triều Tiên. (Xem tiếp)
Thủ tướng Angela Merkel ngày 17/7 chỉ định Annegret Kramp-Karrenbauer, 56 tuổi, làm bộ trưởng quốc phòng Đức, kế nhiệm Ursula von der Leyen, người sẽ đến Brussels để giữ vị trí chủ tịch Ủy ban châu Âu. Bà Kramp-Karrenbauer sẽ tuyên thệ tại một phiên họp quốc hội đặc biệt vào tuần tới.
"Tôi nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình và muốn nỗ lực làm việc để đảm nhiệm được nó", Kramp-Karrenbauer nói. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY