BizLIVE - Cho rằng các nữ nghị sĩ có nguồn gốc nước ngoài của đảng Dân chủ không có quyền phàn nàn về cách điều hành chính phủ, ông Trump nói các nghị sĩ này nên "trở về để giúp cải thiện quê hương mình".
Thế giới 24h: Tổng thống Trump gây bão khi khuyên nghị sĩ gốc ngoại “về xây dựng quê hương”
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Kinh tế Trung Quốc quý 2/2019 tăng trưởng chỉ được 6,2%, thấp hơn so với tốc độ 6,4% của quý 1/2019 khi mà chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ gây sức ép lên ngành sản xuất.
Tốc độ tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc như vậy thấp nhất tính từ năm 1992.
Tốc độ tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc đúng với dự báo của giới chuyên gia. Nó cũng phản ánh cho việc tăng trưởng trong ngành bán lẻ và đầu tư tài sản cố định chững lại. (Xem tiếp)
 "Thật thú vị khi thấy các nữ nghị sĩ Dân chủ 'tiến bộ' tới từ những quốc gia có chính phủ hoàn toàn là một thảm họa, tệ hơn nữa là tham nhũng và bất tài hơn bất cứ đâu trên thế giới, giờ đây lại lớn tiếng với Mỹ, đất nước vĩ đại và quyền lực nhất toàn cầu, về cách điều hành chính phủ", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/7 viết trên Twitter.
Ông chủ Nhà Trắng nói thêm rằng các nghị sĩ này nên "trở về để giúp cải thiện quê hương mình, nơi tội ác tràn ngập và bị tàn phá, sau đó quay lại và cho mọi người thấy họ đã giải quyết vấn đề như thế nào". (Xem tiếp)
Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter ngày 15/7, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh cho biết ông đang trên đường tới Brussels để tiến hành các cuộc họp khẩn nhằm giảm căng thẳng với Iran. Ngoại trưởng Hunt cho rằng những hành động của Tehran "đang gây bất ổn sâu sắc", song nhà ngoại giao này nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn làm giảm, chứ không muốn làm gia tăng căng thẳng liên quan đến tàu Grace 1 và tránh một khu vực bị hạt nhân hóa".
Theo kế hoạch, ngoại trưởng các nước EU sẽ nhóm họp để thảo luận về thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015 còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) giữa Iran và  Nhóm P5+1 (gồm Anh, Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc và Đức) cũng như căng thẳng leo thang gần đây giữa Tehran và Washington. (Xem tiếp)
Theo Reuters, một quan chức cấp cao trong chính phủ Mỹ tiết lộ việc phê duyệt giấy phép của các công ty trong nước với Huawei sẽ sớm diễn ra. Đây là một phần trong động thái "cởi trói" mà Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố bên lề Hội nghị G20 ở Nhật Bản cuối tháng 6.
Một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Mỹ cho biết, cơ quan này đang đánh giá tất cả giấy phép đã nộp và xác định những yêu cầu nào phù hợp với tiêu chí "không gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia". (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY