BizLIVE - Ông Trump cho rằng cáo buộc "phản quốc" của Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal nhắm vào Google là có căn cứ và sẽ xem xét mối quan hệ giữa tập đoàn này với Bắc Kinh.
Thế giới 24h: Tổng thống Trump dọa điều tra Google tội “phản quốc”
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Công ty dữ liệu Refinitiv hôm qua cho biết tàu chở dầu Riah xuất phát từ Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã tắt định vị vào 23h ngày 13/7 khi đi qua eo biển Hormuz và tiến vào vùng biển của Iran.
Con tàu dài 58 m treo cờ Panama này thường di chuyển từ Dubai và Sharjah ở bờ biển phía tây UAE, sau đó đi qua eo biển Hormuz và hướng về phía cảng Fujairah ở bờ đông. Refinitiv cho hay Riah chưa từng tắt định vị trong ba tháng thực hiện hành trình quanh UAE. "Đây là một cảnh báo đỏ", công ty nói thêm. (Xem tiếp)
"Tỷ phú kiêm nhà đầu tư công nghệ Peter Thiel tin rằng Google nên bị điều tra vì tội phản quốc. Ông ấy cáo buộc Google làm việc với chính phủ Trung Quốc. Chính quyền Trump sẽ xem xét điều này", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/7 viết trên Twitter.
Ông Trump còn khẳng định Thiel, nhà đồng sáng lập PayPal và là người ủng hộ hàng đầu của ông ở Thung lũng Silicon, là "người tuyệt vời và thông minh, hiểu rõ về chủ đề này hơn bất cứ ai". (Xem tiếp)
Bà Christine Lagarde hôm qua thông báo từ chức Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). "Tôi đã gặp Ban Giám đốc Điều hành và nộp đơn từ chức, có hiệu lực từ ngày 12/9. Từ giờ đến thời điểm đó, mọi trách nhiệm của tôi trong vai trò tổng giám đốc sẽ bị ngừng lại, như thông báo trước đây".
Quyết định từ chức được đưa ra sau khi đầu tháng này, Lagarde được Hội đồng châu Âu (EC) đề cử làm Chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). Bà sẽ thay thế ông Mario Draghi, sau khi nhiệm kỳ 8 năm của ông kết thúc vào tháng 10. (Xem tiếp)
Ngày 16/7, Bộ Ngoại giao Venezuela đã ra thông cáo bác bỏ tuyên bố mang tính đe dọa của Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini khi nói rằng EU có thể sẽ áp đặt lệnh trừng phạt mới với quốc gia Nam Mỹ này nếu các cuộc đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập tại Barbados không đem lại kết quả cụ thể.
Thông báo của Bộ Ngoại giao Venezuela nêu rõ: “Một lần nữa bà Mogherini lại có thái độ can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela và đưa ra những lời đe dọa không thể chấp nhận được, qua đó cho thấy quan điểm gần với thái độ hiếu chiến của chính phủ Mỹ hơn là những nỗ lực để đạt được một thỏa thuận giữa các bên ở Venezuela”. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY