Thế giới 24h: Tổng thống Trump “bảo vệ” Triều Tiên trước tin đồn che giấu căn cứ tên lửa bí mật

Tuấn Việt

19:19 14/11/2018

BizLIVE - Ông Trump cho rằng thông tin Triều Tiên đang sở hữu hàng chục cơ sở bí mật có khả năng phóng tên lửa đến Mỹ là "tin giả".

Thế giới 24h: Tổng thống Trump “bảo vệ” Triều Tiên trước tin đồn che giấu căn cứ tên lửa bí mật

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Trong thông cáo chính thức gửi báo giới ngày 13/11, Nữ phát ngôn viên Văn phòng Đệ nhất Phu nhân Mỹ Stephanie Grisham nêu rõ: “Quan điểm của Văn phòng Đệ nhất Phu nhân là bà Mira Ricardel không còn xứng đáng với vinh dự phụng sự tại Nhà Trắng nữa”.
Hãng tin NBC gọi việc Văn phòng của bà Melania Trump công khai lên tiếng yêu cầu Chính quyền Tổng thống Donald Trump sa thải một quan chức an ninh quốc gia hàng đầu là “động thái khác thường, nếu không muốn nói là chưa từng có tiền lệ”. NBC dẫn nguồn đáng tin cậy cho hay nội bộ quan chức Nhà Trắng đang xôn xao trước tình trạng xáo trộn nhân sự tại Cánh Tây. (Xem tiếp)
"Chúng tôi nắm được thông tin về mọi căn cứ tên lửa Triều Tiên đã được thảo luận, không có gì mới và bất thường diễn ra. Lại thêm một thông tin giả nữa. Tôi sẽ là người đầu tiên thông báo cho các bạn nếu mọi thứ tiến triển tồi tệ", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua viết trên tài khoản Twitter cá nhân.
Trước đó, nhiều tờ báo của Mỹ dẫn báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) hôm 12/11 cho biết Triều Tiên được cho là đang duy trì ít nhất 15 cơ sở có khả năng phóng tên lửa hạt nhân. (Xem tiếp)
Người phụ nữ 42 tuổi sống ở Ferrmanagh, Bắc Ireland đã chi khoảng 300 Euro, tương đương 337 USD, để xin hộ chiếu Ireland cho hai cậu bé 11 và 12 tuổi. Mục đích của việc xin hộ chiếu này một phần nhằm đảm bảo hai cậu bé sau này sẽ được hưởng những chế độ phúc lợi của Liên minh châu Âu (EU) như học phí đại học và phí chăm sóc y tế thấp.
Một thỏa thuận hòa bình ký kết vào năm 1998 quy định 1,8 triệu người dân của Bắc Ireland có thể sở hữu hộ chiếu Ireland, hộ chiếu Anh hoặc cả hai.
"Tôi làm thế với hy vọng giữ được các quyền lợi cho các con với tư cách là người nắm giữ hộ chiếu Ireland và công dân EU, để chúng được học tập và làm việc ở bất kỳ đâu ở châu Âu hoặc ở Ireland", bà Hayes nói với hãng tin Bloomberg. (Xem tiếp)
Clare Bonser, một nghệ sĩ trang điểm sống tại Melbourne, thủ phủ bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai Australia, kể lại với ABC News đã ăn phải một quả lê có kim khâu bên trong khi đang lái xe vào hôm thứ 3. Bà Bonser may mắn không bị thương.
“Tôi đang nhai bình thường và vì một lý do nào đó lại nhìn xuống rồi thấy cây kim. Tôi không thể tin được những gì trước mắt mình và bắt đầu cảm thấy sợ hãi khi nghĩ về những gì có thể nằm trên cây kim đó.” - bà Bonser thuật lại.
Bà Bonser mua quả lê chứa kim nói trên tại một siêu thị Woolworths ở ngoại ô Berwick, phía đông nam Melbourne. Sau đó, nghệ sĩ trang điểm này thông báo vấn đề với một điểm bán khác của Woolworths và nhân viên siêu thị đã thu hồi cả quả lê và cây kim khâu. Người phát ngôn của chuỗi bán lẻ lớn nhất nhì Australia xác nhận đã nhận được thông tin và đang điều tra. (Xem tiếp)
Theo tin từ CNN Business, WeWork - công ty có trụ sở ở New York, Mỹ - ngày 13/11 tuyên bố đã ký một thỏa thuận đảm bảo trị giá 3 tỷ USD. Theo đó, SoftBank được quyền chi 3 tỷ USD để mua cổ phiếu WeWork với giá 110 USD/cổ phiếu trước thời hạn tháng 9/2019, cho dù startup này trở thành công ty đại chúng, huy động được thêm vốn đầu tư hay bị thâu tóm.
Thương vụ rót vốn này định giá WeWork ở mức 42 tỷ USD - một đại diện của công ty cho hay. Năm ngoái, khi SoftBank rót cho WeWork 4,4 tỷ USD, công ty được định giá ở mức 20 tỷ USD.
Đây là thỏa thuận đạt được giữa WeWork với SoftBank chứ không phải với SoftBank Vision Fund, quỹ đầu tư được cấp vốn một phần bởi Chính phủ Saudi Arabia - quốc gia đang là một chủ đề gây tranh cãi ở Thung lũng Silicon sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT