BizLIVE - Ông Trump quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Mỹ vào tháng 6 và sẽ tổ chức qua video để đối phó dịch Covid-19.
Thế giới 24h: Thượng định G7 tại Mỹ bị hủy do lo ngại về Covid-19
Ông Trump ở Thượng đỉnh G7 2019 tại Pháp.
"Theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đã thông báo với các đồng nghiệp nước ngoài rằng hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo G7 dự kiến diễn ra tại Trại David của Mỹ vào tháng 6 sẽ bị hủy và chuyển sang hình thức họp qua cầu truyền hình", phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere hôm qua cho biết.
Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nhằm ngăn Covid-19 lây lan. Những cuộc thảo luận qua video dự kiến diễn ra vào tháng 4 và 5, tương tự cuộc họp giữa Trump và các lãnh đạo G7 được tổ chức hồi đầu tuần này. (Xem tiếp)
 Những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy rất đông người xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục sau khi từ tâm dịch châu Âu trở về.
Tại cảng vịnh Thâm Quyến hôm 16/3, cả nghìn người chen chúc tại trạm kiểm soát nhập cư duy nhất giữa Hong Kong và Thâm Quyến. Sân bay Bắc Kinh, cảng hàng không quốc tế đông đúc nhất Trung Quốc, cũng ngập tràn hành khách từ nước ngoài.
Nhiều người giàu có còn thuê máy bay tư nhân để bay tới Hong Kong và nhập cảnh đại lục qua đặc khu kinh tế. (Xem tiếp)
Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết hôm 20/3 nước này đã cho phép tất cả người nước ngoài, trừ 3 người nghi ngờ mắc bệnh, rời khỏi khu vực cách ly virus SARS-CoV-2.
“Ngoại trừ 3 người có dấu hiệu nhiễm virus, tất cả những người nước ngoài tại Triều Tiên đã được kiểm dịch từ hôm 19/3 sau khi theo dõi, kiểm tra y tế đầy đủ và được xác nhận không có triệu chứng mắc bệnh, đều được phép rời khỏi khu cách ly”, hãng thông tấn KCNA thông báo. Trước đó, phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin 380 người nước ngoài tại nước này đang được cách ly, phòng dịch. (Xem tiếp)
Tờ New York Times đưa tin Thống đốc bang California Gavin Newsom ngày 19/3 (theo giờ địa phương) đã ban bố lệnh phong tỏa trên toàn bang, theo đó yêu cầu tất cả 40 triệu dân của tiểu bang không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và mệnh lệnh này có hiệu lực từ nửa đêm cùng ngày.
Theo sắc lệnh trên, Chính quyền California yêu cầu người dân ở trong nhà càng nhiều càng tốt trong thời gian vài tuần tới, giữa lúc tiểu bang lớn nhất của Mỹ đang chật vật đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY