BizLIVE - Với kết quả 156 ghế trong Quốc hội, ông Trudeau sẽ dẫn dắt một chính phủ thiểu số và buộc ông phải liên minh với ít nhất một đảng để có thể tiếp tục lãnh đạo Canada trong nhiệm kỳ tiếp theo.
Thế giới 24h: Thủ tướng Canada Justin Trudeau tái đắc cử “chật vật”
Thủ tướng Justin Trudeau cảm ơn cử tri sau chiến thắng.
 "Những người bạn của tôi, chính các bạn đã làm nên điều này. Xin chúc mừng", Trudeau phát biểu trước những người ủng hộ ở Montreal hôm nay, sau khi Ủy ban Bầu cử Canada công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ của cuộc tổng tuyển cử hôm 21/10.
Tuy nhiên, với kết quả 156 ghế trong Quốc hội, Trudeau sẽ dẫn dắt một chính phủ thiểu số và buộc ông phải liên minh với ít nhất một đảng để có thể tiếp tục lãnh đạo Canada trong nhiệm kỳ tiếp theo. Tại Canada, một đảng có được ít nhất 170 ghế trong Quốc hội mới có thể giành được ưu thế. (Xem tiếp)
"Tất cả các lực lượng Mỹ vừa rút khỏi Syria đã được chấp thuận vào Khu vực Kurdistan để họ có tiếp tục di chuyển ra khỏi Iraq. Chúng tôi không cho phép các lực lượng này ở lại", quân đội Iraq ra tuyên bố hôm nay. Khu vực Kurdistan là khu tự trị của người Kurd ở miền bắc Iraq, giáp biên giới với Syria.
Quyết định của quân đội Iraq trái ngược với thông báo của Lầu Năm Góc rằng khoảng 1.000 binh sĩ rút khỏi miền bắc Syria dự kiến di chuyển đến miền tây Iraq để tiếp tục chiến dịch chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và "giúp bảo vệ Iraq". (Xem tiếp)
Trong cuộc thảo luận kéo dài gần 9 giờ hôm 5/10 ở Stockholm, các nhà ngoại giao Mỹ đã tìm cách làm dịu căng thẳng hai bên bằng cách đề nghị đầu tư vào khu nghỉ mát Kalma, nơi Triều Tiên dự định phát triển thành điểm du lịch mới, tờ Hankook Ilbo của Hàn Quốc cuối tuần trước đưa tin.
Đây không phải lần đầu tiên Mỹ ngỏ ý đầu tư vào khu du lịch Kalma. Tổng thống Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên hồi tháng 6/2018 đã gợi ý với Chủ tịch Kim Jong-un về tiềm năng phát triển kinh tế của khu vực này. (Xem tiếp)
 "Chúng tôi mong muốn hòa bình hơn chiến tranh. Tuy nhiên, trong trường hợp cần sử dụng biện pháp quân sự, các bạn nên biết rằng Tổng thống Trump đã chuẩn bị sẵn sàng để ra lệnh hành động", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua trả lời phỏng vấn trên kênh CNBC khi được hỏi về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria.
Ngoại trưởng Pompeo từ chối tiết lộ "lằn ranh đỏ" có thể khiến Washington triển khai sức mạnh quân sự, khẳng định không muốn qua mặt ông chủ Nhà Trắng. "Chúng tôi chắc chắn sẽ dùng sức mạnh kinh tế và ngoại giao. Đó là ưu tiên của chúng tôi", Ngoại trưởng Mỹ nói thêm. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY