Thế giới 24h: Singapore tuyên bố đài thọ khách sạn cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tuấn Việt

18:18 11/06/2018

BizLIVE - Số tiền lưu trú tại khách sạn của phái đoàn Triều Tiên nằm trong chi phí chung của Singapore dành cho hội nghị lịch sử. "Đó là sự hiếu khách mà chúng tôi dành cho họ...", BBC dẫn lời Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan.

Thế giới 24h: Singapore tuyên bố đài thọ khách sạn cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến sân bay quốc tế Changi của Singapore chiều ngày 10/6. Ảnh: Kyodo.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận về "cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài, bền vững" và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, cũng như nhiều vấn đề cùng quan tâm trong cuộc họp thượng đỉnh diễn ra ngày 12/6.
Lãnh đạo Triều Tiên được tháp tùng bởi Ngoại trưởng Ri Yong-ho, Bộ trưởng Quốc phòng No Kwang-chol và em gái Kim Yo-Jong. (Xem tiếp)
"Đó là sự hiếu khách mà chúng tôi dành cho họ và như Chủ tịch Kim nói hôm qua, ông ấy mong muốn đến Singapore dù có hay không hội nghị thượng đỉnh này", BBC dẫn lời Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan cho hay hôm nay.
"Chúng tôi tất nhiên thể hiện sự hiếu khách", ông Balakrishnan đáp khi được hỏi liệu Singapore có chi trả tiền khách sạn cho phái đoàn Triều Tiên hay không. Ông nói thêm rằng đây là một phần trong 15 triệu USD mà Singapore chi ra cho lần đăng cai hội nghị quan trọng này. (Xem tiếp)
Trưa 11/6, đoàn Tổng thống Trump đã tới phủ Thủ tướng Singapore để gặp ông Lý Hiển Long, nội dung chính là về cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên.
Để thuận lợi cho đoàn khoảng 30 chiếc xe của ông Trump di chuyển đến địa điểm gặp mặt song phương với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, cảnh sát Singapore đã tạm đóng cửa tuyến đường từ Anderson Road đến Orchard Road.
“Chúng tôi đã có một cuộc gặp hết sức thú vị để trao đổi về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày mai (12/6). Tôi cảm kích trước sự hiếu khách, tính chuyên nghiệp và tình hữu nghị của các bạn”, ông Trump nói. (Xem tiếp)
Xiaomi công bố thua lỗ hơn 1 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm nay. Việc công bố thua lỗ ở thời điểm này không mấy có lợi cho hãng bởi hãng đang chuẩn bị thuyết phục nhà đầu tư mua cổ phiếu của hãng trong đợt IPO có quy mô lớn nhất tính từ năm 2014.
Doanh nghiệp có lịch sử hoạt động mới chỉ 8 năm này đang bắt đầu tính toán về nhu cầu của nhà đầu tư với đợt chào bán cổ phiếu lần đầu với mục tiêu có tiền cho hoạt động mở rộng của doanh nghiệp ra ngoài Trung Quốc cũng như thu xếp tài chính cho sự phát triển của các thiết bị và dịch vụ truyền thông. (Xem tiếp)
World Cup luôn là nguồn thu chủ yếu cho Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). Giai đoạn 2011 – 2014, World Cup đóng góp tới 85% nguồn thu cho cơ quan này.
Theo báo cáo tài chính, FIFA thu về 4,8 tỷ USD từ World Cup 2014 ở Brazil. Trong đó, chỉ riêng tiền bản quyền truyền hình là 2,43 tỷ USD. Khoản thu lớn thứ hai là bản quyền marketing, với 1,53 tỷ USD. Trong suốt giải đấu ở Brazil, tiền vé thu về là 350 triệu USD. Đây là nguồn thu lớn thứ 3 cho FIFA. Họ cũng kiếm được gần 300 triệu USD từ một số loại bản quyền khác. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT