Thế giới 24h: Siêu bão Mangkhut sắp “càn quét”, tác động hàng chục triệu người châu Á

Tuấn Việt

19:00 14/09/2018

BizLIVE - Siêu bão Mangkhut hiện ngày một mạnh hơn trên biển Thái Bình Dương. Theo Hệ thống cảnh báo thiên tai toàn cầu, ước tính khoảng 36,7 triệu người sẽ có thể phải chịu tác động.

Thế giới 24h: Siêu bão Mangkhut sắp “càn quét”, tác động hàng chục triệu người châu Á

Hình ảnh siêu bão Mangkhut qua vệ tinh.

Ông Antonov đồng thời cho rằng các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong trường hợp này là "lộ trình không lối thoát".
Đại sứ Antonov nêu rõ: "LB Nga kịch liệt phản đối các cáo buộc vô căn cứ liên quan vụ đầu độc các công dân Nga Sergei và Yulia Skripal tại thành phố Salisbury hồi tháng 3/2018, vốn được Thủ tướng Anh Theresa May nhắc lại trong bài phát biểu trước Quốc hội hôm 5/9".
Ông một lần nữa lưu ý: "Nga đã nhấn mạnh, lặp lại nhiều lần và ở nhiều cấp độ khác nhau, rằng nước này không liên quan đến các vụ việc ở Salisbury và Amesbury theo bất kỳ hình thức nào... Trong nhiều trường hợp, chúng tôi đã mời phía Anh cùng điều tra những vụ việc đó. Tuy nhiên, lời đề nghị đối thoại hợp lý của chúng tôi đã bị phớt lờ". (Xem tiếp)
Một quan chức ngoại giao Triều Tiên hôm qua cho biết nước này đang có kế hoạch mở một "nhà thương mại" ở khu vực Primorye thuộc vùng Viễn Đông, Nga, nhằm thúc đẩy trao đổi các sản phẩm bản địa, NHK News dẫn thông báo đăng trên trang web của chính quyền Primorye.
Thông báo trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa phái đoàn Triều Tiên do Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại Triều Tiên Kim Yong-jae dẫn đầu và quyền Tỉnh trưởng Primorye Andrey Tarasenko tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) ở Vladivostok. (Xem tiếp)
Những ngày gần đây, siêu bão Mangkhut ngày một mạnh hơn trên biển Thái Bình Dương, hàng triệu người dự báo sẽ phải chịu ảnh hưởng tiêu cực, theo tin từ Bloomberg.
Siêu bão này có thể sẽ gây ra lở đất tại tỉnh Cagayan của Philippines vào sáng ngày Chủ Nhật, nhiều người Philippines vì vậy phải chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất. 5 năm trước, cơn bão Haiyan, một trong những cơn bão mạnh nhất từng tấn công vào Philippines, từng cướp đi sinh mạng của khoảng 6.300 người. (Xem tiếp)
Với 438 phiếu thuận, 226 phiếu chống và 39 phiếu trắng, các nghị sĩ châu Âu hôm 12/9 nhất trí thông qua gói cải cách nhằm buộc các hãng Internet lớn phải chia sẻ doanh thu với các nhà sản xuất âm nhạc, video và tin tức ở châu Âu, theo Bloomberg.
Ủy ban châu Âu (EC) và 28 nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiến hành các cuộc đàm phán nhằm thu hẹp những bất đồng và thống nhất quan điểm trước khi cập nhật đạo luật bản quyền hiện hành. (Xem tiếp)
Trong khi bờ Đông nước Mỹ đang chuẩn bị đối phó với bão lớn, Quốc hội Mỹ cũng đang phải tìm cách tránh đóng cửa chính phủ liên bang trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.
Các thượng nghị sỹ Mỹ ngày 12/9 đã thông qua một gói ngân sách trị giá 147 tỷ USD cho Bộ Năng lượng, các chương trình cựu chiến binh và các hoạt động tư pháp.
Dự luật được thông qua với kết quả 92/5 và được bỏ phiếu tại Hạ viện vào ngày 13/9. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong 3 dự luật chi tiêu mà Quốc hội Mỹ hy vọng có thể thông qua trong tháng này nhằm tránh việc chính phủ liên bang không bị đóng cửa khi năm tài chính mới bắt đầu từ 1/10 tới. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT