Thế giới 24h: Philippines dọa rút khỏi Liên hiệp quốc, Trung Quốc “dằn mặt” Nhật Bản

Thảo Mai

20:16 22/08/2016

BizLIVE - Tổng thống Philippines dọa rút khỏi Liên hiệp quốc; Trung Quốc vạch “lằn ranh đỏ” với Nhật trong vấn đề Biển Đông.

Thế giới 24h: Philippines dọa rút khỏi Liên hiệp quốc, Trung Quốc “dằn mặt” Nhật Bản

Ảnh minh họa.

“Cuộc sống trung lưu” nhuốm máu của công nhân nhà máy Foxconn

“Tại sao những người tự tử luôn là các công nhân vừa nhận việc?”, một nhân viên Foxconn đặt câu hỏi. Công nhân mới tự tử không phải là chuyện hiếm tại nhà máy Foxconn. Nó cho thấy sự bế tắc, thiếu thốn của những người dân di dư Trung Quốc. (xem tiếp)

Trung Quốc sắp xây siêu căn cứ quân sự đầu tiên ở châu Phi

Công việc xây dựng đã bắt đầu trên bờ biển Djibouti, cách căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ trên lục địa này 13 km. Tại đây, Trung Quốc sẽ xây dựng kho vũ khí và các dịch vụ cho các hoạt động của Hải quân và Không quân, và có lẽ cũng sẽ triển khai đội ngũ thủy quân lục chiến của Trung Quốc. (xem tiếp)

Đả kích kịch liệt, Tổng thống Philippines dọa rút khỏi Liên hiệp quốc

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 21/08/2016 đả kích Liên Hiệp Quốc vì đã kêu gọi chấm dứt tình trạng sát hại bừa bãi những người buôn bán ma túy. Ông Duterte đe dọa sẽ rút ra khỏi định chế quốc tế này và đề nghị những nước khác như Trung Quốc lập ra một tổ chức cạnh tranh. (xem tiếp)

Trung Quốc vạch “lằn ranh đỏ” với Nhật trong vấn đề Biển Đông

Theo hãng tin Nhật Kyodo, chính đại sứ Trung Quốc tại Tokyo Trình Vĩnh Hoa (Cheng Yonghua) đã nói với một quan chức cao cấp Nhật Bản rằng Tokyo sẽ vượt qua "một lằn ranh đỏ" nêu tham gia vào một "hành động quân sự chung với lực lượng Mỹ mà mục đích là loại Trung Quốc ra khỏi Biển Đông". (xem tiếp)

Singapore: Lương cao, suy thoái kinh tế đến gần

Lương cao khiến chi phí kinh doanh bị "đội" lên đáng kể, gây ảnh hưởng không nhỏ đến định hướng đưa Singapore trở thành cường quốc xuất khẩu của Thủ tướng Lý Hiển Long, chưa kể đến sức ép bên ngoài từ "gã khổng lồ" xuất khẩu Trung Quốc, việc Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) gây ra cuộc suy thoái hàng hóa và bất ổn kinh tế toàn cầu. (xem tiếp)

Dịch vụ gọi xe Lyft muốn “bán mình” giá 9 tỷ USD, Uber chê đắt

Tuy nhiên, sau nhiều tháng đàm phán thì việc Lyft muốn tự bán công ty đã gặp thất bại, và các hãng dường như không quan tâm đến Lyft do giá mà công ty này đưa ra quá cao. (xem tiếp)

Triều Tiên giận dữ đòi “tấn công hạt nhân phủ đầu” Mỹ - Hàn

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn tuyên bố của Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Triều Tiên đe dọa: "Mỹ và Hàn Quốc nên nhớ rằng bất kỳ động thái hung hăng xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải và không phận Triều Tiên, dù là nhỏ nhất, chúng sẽ bị biến thành tro bụi trước những cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu của Triền Tiên". (xem tiếp)

 

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h