Thế giới 24h: Ông Trump nói FBI “rách tả tơi”, Nhật xem tên lửa Triều Tiên là mối đe dọa cận kề

Tuấn Việt

19:30 04/12/2017

BizLIVE - Ông Trump cho rằng uy tín của Cục điều tra Liên bang Mỹ đang ở mức thấp nhất lịch sử và cam kết khôi phục danh tiếng của cơ quan này; Quốc hội Nhật Bản coi các vụ thử tên lửa của Triều Tiên là "mối đe dọa cận kề" với khu vực, trong đó có nước này.

Thế giới 24h: Ông Trump nói FBI “rách tả tơi”, Nhật xem tên lửa Triều Tiên là mối đe dọa cận kề

Ảnh minh họa.

Thượng viện Nhật Bản hôm nay nhất trí thông qua nghị quyết phản đối Triều Tiên tuần trước phóng thử một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) rơi xuống vùng biển nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Tokyo, AFP đưa tin.
Vụ phóng cho thấy Bình Nhưỡng quyết tâm tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa, tạo ra "mối đe dọa đáng kể, chưa từng có và cận kề đối với an toàn khu vực, bao gồm cả Nhật Bản", theo nghị quyết. "Đây là thách thức trước mắt không thể bỏ qua của cộng đồng quốc tế". (Xem tiếp)
Sau hai tháng khá bình lặng trên bán đảo Triều Tiên, việc căng thẳng tái xuất hiện là điều đáng tiếc, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Mông Cổ tại Bắc Kinh hôm nay.
Ông Vương cho biết Trung Quốc "có quan điểm cởi mở đối với các giải pháp cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên, nhưng các bên nên tiến hành tham vấn". (Xem tiếp)
Tại một trong những khu vực được coi như đất vàng của thủ đô Berlin - Đức, người ta không khỏi chú ý đến một trong những tòa nhà màu trắng, kiến trúc đơn điệu với những hàng rào cao bao xung quanh. Màu sắc nổi bật duy nhất của tòa nhà đến từ lá cờ với ngôi sao màu đỏ.
Chỉ cách tòa đại sứ quán Triều Tiên một tòa nhà chính là khu mua sắm Friedrichstrasse và khu vực trạm kiểm soát Charlie để kiểm tra dân chúng qua lại giữa Đông Đức và Tây Đức trước đây. Sở dĩ đại sứ quán Triều Tiên có vị trí đẹp như vậy là do chính phủ Đức trước đây có quan hệ tốt với Triều Tiên. (Xem tiếp)
"Sau nhiều năm dưới sự điều hành James Comey, với cuộc điều tra giả tạo và thiếu trung thực về Clinton (và hơn thế nữa) danh tiếng của FBI đang tả tơi một cách tệ nhất trong lịch sử. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ lấy lại danh tiếng cho nó", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/12 viết trên Twitter, chỉ trích Cục điều tra Liên bang Mỹ, theo CBS News.
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi một nhân viên của FBI bị loại khỏi nhóm điều tra về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Nhân viên FBI này đã gửi những tin nhắn chống ông Trump. (Xem tiếp)
undefined - Ảnh 1.
So sánh giá trị vốn hóa của Bitcoin với GDP của một số quốc gia (đơn vị: tỷ USD) - Nguồn: Bloomberg.
Ngày 4/12, giá Bitcoin giữ vững trên ngưỡng 11.000 USD, có lúc lên gần 12.000 USD, nâng tổng mức tăng từ đầu năm đến nay lên hơn 1.000%. Trang web chuyên về tiền ảo Coinmarketcap.com xác định tổng giá trị của lượng Bitcoin đang lưu thông ở mức khoảng 190 tỷ USD.
Theo hãng tin Bloomberg, mức vốn hóa này của Bitcoin đã vượt tổng sản phẩm trong nước (GDP) của New Zealand. Dữ liệu mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy GDP của New Zealand ở mức 185 tỷ USD, thấp hơn 5 tỷ USD so với giá trị vốn hóa của Bitcoin. (Xem tiếp)
Theo các dữ liệu mà NBC Washington có được, trong hai năm qua, các nhân viên Nhà Trắng đã hàng trăm lần gửi văn bản yêu cầu cơ quan phụ trách bảo dưỡng ở Cánh Đông và Cánh Tây GSA điều động thợ sửa chữa các trang thiết bị và xử lý côn trùng, súc vật gây hại.
Những con chuột xuất hiện cả trong Phòng Tình huống lẫn khu bếp ở Cánh Tây do hải quân Mỹ điều hành. Điều này phần nào giải thích tại sao Tổng thống Donald Trump lựa chọn đồ ăn nhanh thay vì các bữa ăn tại Nhà Trắng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT