BizLIVE - Tình hình Hong Kong trở nên đặc biệt căng thẳng khi sân bay đã phải đóng cửa vì hàng nghìn người biểu tình tràn vào. Trong khi đó, cảnh sát cho biết sẵn sàng huy động xe phun vòi rồng trấn áp biểu tình.
Thế giới 24h: “Nóng rẫy” biểu tình Hong Kong
Cảnh sát Hong Kong diễn tập với xe phun vòi rồng ngày 12/8. Ảnh: AFP.
Việc đóng cửa bất ngờ một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới diễn ra khi giới chức Trung Quốc bày tỏ tức giận với các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ ở Hong Kong, khẳng định một số cuộc biểu tình là "khủng bố". Trước đó, giới chức sân bay chỉ thông báo hủy các chuyến khởi hành từ Hong Kong.
Thông báo đóng cửa sân bay được đưa ra khi hơn 5.000 người biểu tình đổ tới sân bay Hong Kong.
"Thông tin tôi nhận được trước khi đến đây là ở nhà ga sân bay có hơn 5.000 người biểu tình", Kong Wing-cheun, người phụ trách truyền thông của cảnh sát Hong Kong cho biết trong cuộc họp báo chiều nay. (Xem tiếp)
Phóng viên TTXVN tại Seoul cho biết theo dự thảo này, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thay đổi phân loại về khu vực xuất khẩu vật tư chiến lược. Theo hướng dẫn hiện hành, Hàn Quốc phân loại các quốc gia được hưởng ưu đãi về xuất khẩu là "Khu vực A", tương đương với khái niệm "Danh sách Trắng", gồm các quốc gia tham gia đủ 4 hệ thống kiểm soát xuất khẩu quốc tế. Các nước còn lại được xếp vào "Khu vực B". Tuy nhiên, với nội dung thay đổi lần này, chính phủ phân nhỏ thành "Khu vực A-1", "Khu vực A-2" và "Khu vực B", tức chia thành ba khu vực.
"Khu vực A-2" sẽ bao gồm các nước mặc dù tham gia đủ 4 hệ thống kiểm soát xuất khẩu quốc tế, nhưng lại thực hiện không đúng chế độ kiểm soát xuất khẩu theo nguyên tắc quốc tế. Theo dự thảo trên, Nhật Bản bị xếp vào "Khu vực A-2". (Xem tiếp)
Trong ngày Chủ Nhật, Goldman Sachs khẳng định rằng những nỗi sợ về chiến tranh thương mại Mỹ –Trung Quốc dẫn đến suy thoái kinh tế đang lớn dần và rằng Goldman Sachs không còn tin vào khả năng sẽ có một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Trong thư gửi khách hàng mới đây, Goldman Sachs nhấn mạnh: “Chúng tôi cho rằng thuế áp dụng với khoảng 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc sẽ được áp dụng”.
Vào ngày 1/8/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ áp thuế 10% với khoảng 300 tỷ USD hàng Trung Quốc từ ngày 1/9/2019, điều này khiến cho phía Trung Quốc công bố ngừng mua các sản phẩm nông sản Mỹ. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY