Thế giới 24h: Nhiều doanh nghiệp Mỹ “tâm thư” với tổng thống không tăng thuế hàng Trung Quốc

Tuấn Việt

19:00 07/09/2018

BizLIVE - Khi tăng thuế đối với các thiết bị viễn thông, chính quyền Mỹ sẽ làm tăng chi phí truy cập mạng Internet cũng như cản trở việc phát triển công nghệ không dây thế hệ tiếp theo.

Thế giới 24h: Nhiều doanh nghiệp Mỹ “tâm thư” với tổng thống không tăng thuế hàng Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Ông Trump cảm ơn lãnh đạo Triều Tiên vì lời hứa phi hạt nhân hóa

"Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố 'có niềm tin mạnh mẽ vào Tổng thống Trump'. Cảm ơn ngài Kim. Chúng ta sẽ thực hiện nó cùng nhau", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/9 tweet, phản ứng trước thông tin lãnh đạo Triều Tiên muốn phi hạt nhân, kết thúc tình trạng thù địch với Mỹ trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông.
Thông tin trên được Chung Eui-yong, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, công bố tại họp báo vào hôm qua, sau cuộc gặp một ngày trước với Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng. (Xem tiếp)
"Quân đội Nga tuần trước hai lần cảnh báo Lầu Năm Góc về việc họ và các đơn vị quân đội chính phủ Syria đang chuẩn bị tấn công khu vực Al-Tanf, nơi có hàng chục lính Mỹ đóng quân", CNN dẫn lời quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên hôm nay cho biết.
Moskva cho rằng có nhiều phiến quân đang hoạt động ở Al-Tanf, nơi được bảo vệ bởi một căn cứ quân sự của Mỹ.
Lời cảnh báo khiến các chỉ huy Mỹ lo ngại khả năng binh sĩ nước này gặp nguy hiểm nếu quân đội Nga mở chiến dịch không kích tại Al-Tanf. Tuy nhiên, Washington cũng cảnh báo Moskva không nên thách thức sự hiện diện của quân đội Mỹ trong khu vực. (Xem tiếp)
Một số những công ty công nghệ và bán lẻ lớn của Mỹ đang nỗ lực phút chót để thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump đảo ngược kế hoạch tăng thuế với khoảng 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, theo tin từ Bloomberg.
Thời hạn cuối cùng mà công chúng có thể đưa ra ý kiến về kế hoạch tăng thuế của Tổng thống Mỹ là đêm ngày thứ Năm. Đầu ngày thứ Sáu theo giờ Mỹ, chính quyền Tổng thống Trump sẽ công bố quyết định cuối cùng. (Xem tiếp)
Con trai cả của Thủ tướng Campuchia Hun Sen là Hun Manet vừa được thăng chức thành Tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, theo SCMP.
Trước khi được bổ nhiệm, Hun Manet nắm giữ nhiều chức vụ chủ chốt như vị trí đứng đầu đơn vị chống khủng bố của Bộ Quốc phòng và phó chỉ huy đơn vị cảnh vệ của Thủ tướng. Tư lệnh Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia là vị trí quyền lực số hai trong quân đội nước này.
Hun Manet, 40 tuổi, là người Campuchia đầu tiên tốt nghiệp học viện quân sự West Point danh tiếng của Mỹ. Hun Manet được cho là có đóng góp đáng kể trong việc điều đình với Thái Lan khi quân đội hai nước đụng độ ở khu đền cổ Preah Vihear năm 2008. (Xem tiếp)
Nhật có thể trở thành mục tiêu tiếp theo trong cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump, theo bài báo mới đây được Nikkei đăng tải.
Trong cuộc điện thoại với James Freeman, trợ lý tổng biên tập cho Wall Street Journal, Tổng thống Trump cho biết ông vẫn cảm thấy phiền lòng bởi những điều khoản thương mại giữa Mỹ và Nhật.
Theo ông Freeman, Tổng thống Trump có nhắc đến mối thân tình với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thế nhưng ông nói thêm: “Tất nhiên điều này sẽ sớm chấm dứt ngay khi mà tôi nói với họ họ sẽ cần phải trả bao nhiêu tiền”. Ông Freeman nhấn mạnh rằng Tổng thống có quan điểm rất vững vàng, và đáng tiếc ông tập trung vào việc sẽ giảm thâm hụt thương mại với các đối tác thương mại lớn của Mỹ”. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT