BizLIVE - Trong cuộc gặp ngày ngày 10/3 tới, hai bên sẽ lên kế hoạch tiếp tục nỗ lực tìm cách cải thiện quan hệ thương mại song phương sau thời gian căng thẳng vì các biện pháp hạn chế.
Thế giới 24h: Nhật-Hàn ấn định thời điểm nối lại đối thoại thương mại
Ảnh minh họa.
Ngày 21/2, Bộ Thương mại Nhật Bản cho biết quốc gia này và Hàn Quốc vừa nhất trí tổ chức đối thoại về các biện pháp hạn chế xuất khẩu vào ngày 10/3 tới tại Seoul.
Hồi tháng 12/2019, Chính phủ Nhật Bản đã dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất khẩu chất cản quang sang Hàn Quốc. Chất này là một trong 3 vật liệu công nghệ mà Tokyo hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc từ tháng 7/2019.
Hai bên lên kế hoạch tiếp tục nỗ lực tìm cách cải thiện quan hệ thương mại song phương sau thời gian căng thẳng vì các biện pháp hạn chế.
Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, Vụ trưởng Vụ chính sách thương mại quốc tế Lee Ho-hyeon sẽ gặp người đồng cấp Nhật Bản Yoichi Iida tại Seoul vào ngày 10/3. (Xem tiếp)
Khi mà ngoại trưởng các nước thuộc ASEAN và Trung Quốc nhóm họp tại Lào vào ngày thứ Năm để bàn về dịch cúm corona, phía Bắc Kinh đã tận dụng cơ hội này để gây sức ép lên các nước nhằm gỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại với khách Trung Quốc, theo báo Nikkei.
Bộ trưởng Ngoại giao các nước đồng ý chia sẻ thông tin về điều trị và phương pháp kiểm soát dịch bệnh cũng như khuyến khích phát triển vắc xin. Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN cam kết nối lại, tăng cường hợp tác và đối thoại tùy thuộc vào tiến độ ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật. (Xem tiếp)
 Bộ Y tế Israel hôm qua thông báo những người trở về từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Macau, Singapore và Thái Lan được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày. Những người cố ý vi phạm lệnh cách ly có thể bị phạt tù 7 năm, trong khi những người vô ý thực hiện hành vi này có thể bị phạt 3 năm tù.
"Chúng tôi yêu cầu các công dân trên tự cách ly để ngăn dịch Covid-19 lây lan ở Israel. Chúng tôi chắc chắn những người này sẽ có trách nhiệm đối với gia đình, bạn bè, cũng như những người ốm yếu trong xã hội, đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm", theo thông cáo của Bộ Y tế Israel. (Xem tiếp)
Phát biểu trong cuộc họp với các quan chức cấp cao FSB, ông Putin nói: “Nga đang đối mặt với các nguy cơ ngày càng tăng trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Một số quốc gia đã lập ra các trung tâm đặc biệt để tấn công mạng và sức mạnh của vũ khí thông tin sẽ tăng lên cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số. FSB cần tăng cường việc bảo vệ các lợi ích của Nga trong lĩnh vực này”.
Theo ông Putin, cần đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ hệ thống máy tính của các cơ quan chính phủ, cơ quan điện tử nhà nước, nhà khai thác viễn thông, ngân hàng và các công ty lớn. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY