BizLIVE - Ông Kim Jong-un từ chối nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".
Thế giới 24h: Nhà lãnh đạo Triều Tiên từ chối dự hội nghị Hàn Quốc - ASEAN
Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc nắm tay nhau đi qua vạch biên giới hồi tháng 04/2018. Ảnh: Reuters.
"Tôi có thể tưởng tượng rằng chúng ta sẽ thấy sự quay trở lại của các động thái khiêu khích hơn, trước khi bắt đầu chính sách ngoại giao này", Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun nói với Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ hôm 20/11.
Biegun đề cập tới "hạn chót cuối năm" được lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra hồi tháng 4, trong đó yêu cầu Mỹ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt gây cản trở kinh tế Triều Tiên trước thời hạn trên. Điều này làm dấy lên lo ngại Bình Nhưỡng có thể tiếp tục thử nghiệm các tên lửa tầm xa và hạt nhân sau hai năm trì hoãn. (Xem tiếp)
 Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết "hiện không phải là thời điểm thích hợp" để Chủ tịch Kim Jong-un tham dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN tại Busan do "các mối quan hệ căng thẳng".
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 5/11 gửi thư mời Chủ tịch Kim Jong-un tham dự sự kiện này hoặc cử một quan chức thay thế nếu ông Kim không thể tới Busan. Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN được tổ chức từ ngày 25/11 đến 26/11 nhằm đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai bên. (Xem tiếp)
Động thái này đánh dấu một cuộc chiến pháp lý giữa giới truyền thông Pháp và Google liên quan luật bản quyền mới của liên minh châu Âu (EU) được cho là có thể tác động lớn đến tương lai của báo chí.
Đầu năm nay Pháp đã phê chuẩn luật bản quyền mới của EU và là nước đầu tiên phê chuẩn luật này, trong đó quy định các nhà phát hành phải được trả tiền khi sản phẩm thông tin của họ được sử dụng đăng tải trực tuyến. Hiệp hội báo chí APIG tập hợp hàng chục tờ báo Pháp và khu vực, cùng liên đoàn các nhà biên tập tạp chí, cáo buộc Google vi phạm luật mới này. (Xem tiếp)
Trong thông báo trên trang mạng Twitter, British Airways cho biết các chuyên gia của hãng đang nỗ lực khắc phục một sự cố kỹ thuật. Các hành khách sẽ được đặt lại vé các chuyến bay khác và được cung cấp phòng khách sạn trong thời gian chờ chuyến.
Kể từ năm 2017, British Airways đã 3 lần gặp sự cố kỹ thuật ở hệ thống máy tính gây gián đoạn nhiều chuyến bay.
Mới đây nhất, hồi tháng 8 vừa qua, British Airways đã buộc phải hủy hoặc hoãn hàng trăm chuyến bay do hệ thống đăng ký lên máy bay (check-in) trực tuyến bị trục trặc. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY