Thế giới 24h: Nghi vấn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm Nga

Tuấn Việt

19:35 10/07/2018

BizLIVE - Hôm 9/7, chuyên cơ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được phát hiện ở thành phố cảng Vladivostok của Nga, làm dấy lên suy đoán rằng công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un trong tương lai gần đang diễn ra.

Thế giới 24h: Nghi vấn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Johnson - người muốn nước Anh có một cuộc chia tay "sạch bách" với Liên minh châu Âu (EU) - không đồng tình với kế hoạch Brexit của bà May bởi kế hoạch này nhằm giữ Anh có mối quan hệ gần gũi với EU sau khi ra khỏi khối này.
Trước ông Johnson, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh là ông David Davis cũng từ chức vì mâu thuẫn với kế hoạch của bà May.
"Nữ hoàng đã vui lòng phê chuẩn việc bổ nhiệm ngài Jeremy Hunt vào cương vị Ngoại trưởng", hãng tin CNBC dẫn một tuyên bố của văn phòng Thủ tướng Anh. (Xem tiếp)
Ngày 9/7, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi nhà lãnh đạo Pháp có kế hoạch đến Nga xem trận đấu bóng đá giữa Pháp và Bỉ trong tuần này.
Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Pháp sẽ tới thành phố St. Petersburg của Nga để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia và sau đó sẽ rời thành phố ngay lập tức. Trong khi đó, Tổng thống Putin cũng không có kế hoạch xem trận đấu này. (Xem tiếp)
Theo trang web Flightradar24, chuyên cơ Chammae-1 của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hạ cánh tại một sân bay ở Vladivostok vào sáng cùng ngày và khoảng 3 giờ đồng hồ sau đó đã cất cánh trở về Bình Nhưỡng. Hiện chưa rõ liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên có tham gia hành trình này hay không.
Theo một nguồn tin, dường như các quan chức Triều Tiên đã đến Vladivostok để chuẩn bị cho khả năng ông Kim Jong-un tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông dự kiến được tổ chức tại đây vào tháng 9 tới. (Xem tiếp)
Trong chuyến thăm châu Âu lần này, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thực hiện 2 chặng công du có tính chất và mục đích rất khác nhau. Hôm 7/7, ông Lý Khắc Cường đến Bulgaria để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh “16+1” hay còn gọi là PECO giữa Trung Quốc với 16 nước Trung và Đông Âu, bao gồm cả những nước là thành viên Liên minh châu Âu – EU lẫn những nước không phải thành viên EU.
Đây đã là năm thứ 7 Hội nghị thượng đỉnh PECO diễn ra. Hội nghị này nằm trong chiến lược lâu dài của Trung Quốc nhằm xây dựng vùng ảnh hưởng ngay tại khu vực châu Âu, với đích ngắm là các nước Trung và Đông Âu tương đối kém phát triển so với các nước Tây Âu. (Xem tiếp)
Các biện pháp trả đũa thuế quan mà Trung Quốc áp dụng chống lại Mỹ được đưa ra ở thời điểm một trong những công ty nhập khẩu thịt lớn nhất Trung Quốc đang chuẩn bị nhập lô thịt bò Mỹ rất lớn từ California về Thượng Hải.
Giờ đây, công ty Suzhou Huadong Foods của Trung Quốc đang gặp khó với lượng lớn thịt bò Mỹ giá quá cao. Chiến tranh thương mại đang cản trở đường đi của nhiều loại hàng hóa quan trọng, theo bài báo được Bloomberg đăng tải mới đây.
Quản lý nhập khẩu của công ty, ông Gong Peng, nói: “Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác. Chúng tôi chắc chắn sẽ phải giảm mạnh mua thịt từ các chủ chăn nuôi Mỹ”. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT