BizLIVE -

Washington và Bắc Kinh đã chuẩn bị các kế hoạch cho đàm phán thương mại trong cuộc gặp Trump - Tập bên lề hội nghị G20 sắp tới tại Nhật Bản.

Thế giới 24h: Mỹ - Trung “hứa hẹn” sẽ đàm phán thương mại ở G20
Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức tháng 7/2017. Ảnh AP
Nga, Ấn Độ, Trung Quốc ấn định họp chung bên lề G-20

Đó là phát biểu của trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao {IMỹMQEDT} Trương Tuấn tại cuộc họp báo ngày 24/6 và được đài Sputnik dẫn lại. Theo đó, ông Trương Tuấn thông báo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự cuộc họp cấp cao ba bên Nga – Ấn Độ - Trung Quốc (RIC) bên lề Hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) tổ chức tại thành phố Osaka, Nhật Bản vào cuối tuần này.
Ông Trương Tuấn đánh giá cuộc gặp giữa ba nhà lãnh đạo Vladimir Putin, Tập Cận Bình và Narendra Modi lần này mang ý nghĩa quan trọng. (Xem tiếp)
 Các đoàn đàm phán thương mại Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận về các bước tiếp theo sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn (Wang Shouwen) hôm nay cho hay.
Tuy nhiên, ông Vương không cung cấp các thông tin chi tiết về quá trình liên lạc giữa hai đoàn. "Các thỏa thuận sẽ được cả hai bên cùng đưa ra. Đó sẽ là một con đường hai chiều", ông Vương nói. (Xem tiếp)
Theo Channel News Asia, hiện tại, số người chết đã tăng lên 24 người. Ngoài ra, không một ai có hy vọng sống sót dưới đống đổ nát của tòa nhà.
Lực lượng cứu hộ đã lật tung đống đổ nát của công trình xây dựng tòa nhà 7 tầng để tìm kiếm các nạn nhân nhưng "không còn ai sống sót".
Tối 23/6, ngay sau khi trở về từ Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Thái Lan, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có mặt tại hiện trường vụ sập nhà ở Sihanoukville, quyết liệt chỉ đạo hoạt động cứu hộ. (Xem tiếp)
"Chúng tôi thực sự không biết những lệnh trừng phạt mới là gì và họ muốn nhằm vào ai. Liệu có còn lệnh cấm vận nào mà Mỹ chưa áp đặt lên chúng tôi trong 40 năm qua? Chúng sẽ không có bất kỳ tác dụng nào", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi hôm nay cho biết trong cuộc họp báo tại thủ đô Tehran.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cho biết Washington sẽ áp "các lệnh trừng phạt bổ sung đáng kể" với Tehran vào ngày 24/6, tỏ ý muốn Iran sớm từ bỏ vũ khí hạt nhân để hai bên có thể hợp tác và giúp các lệnh cấm vận được gỡ bỏ. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY