Thế giới 24h: Mỹ tăng cường cấm vận Cuba

Phương Vy

20:20 05/06/2019

BizLIVE - Với lý do Cuba "tiếp tục gây bất ổn ở bán cầu Tây", Mỹ đã ra lệnh chấm dứt hình thức du lịch học tập tới Cuba, đồng thời cấm xuất khẩu tàu thuyền và máy bay tư nhân cho nước này.

Thế giới 24h: Mỹ tăng cường cấm vận Cuba

Ảnh minh họa.


Ngày 4/6, tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định theo đuổi mục tiêu nước này gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Đồng thời cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Nga để chấm dứt tình trạng xung đột ở miền Đông Ukraine.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, phát biểu họp báo cùng Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại trụ sở NATO ở Brussels (Bỉ), ông Zelenskiy nêu rõ: "Đường hướng chiến lược mà Ukraine theo đuổi để trở thành thành viên chính thức của EU và NATO vẫn không thay đổi". Ông khẳng định "đây là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của chúng tôi". (Xem tiếp)
 Bộ Tài chính Mỹ hôm nay ra lệnh cấm các nhóm du lịch học tập của nước này tới Cuba, hình thức cho phép các cơ quan du lịch đưa khách đến quốc gia Nam Mỹ và dành một khoảng thời gian nhất định để trao đổi với người dân địa phương.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết lệnh cấm được ban hành do Cuba "tiếp tục gây bất ổn ở bán cầu Tây" bằng việc hỗ trợ một cách bất hợp pháp các đối thủ của Mỹ tại khu vực như Venezuela và Nicaragua. (Xem tiếp)
Theo trang Yahoo News, nhà đầu tư Trillium Asset Management – nắm giữ số cổ phiếu trị giá gần 7 triệu USD tại Facebook – đã nộp đơn yêu cầu tỷ phú công nghệ Zukerberg phải tách biệt hai chức vụ của ông: Chủ tịch và Giám đốc Điều hành.
Đầu tháng 6, Trillium Asset Management đại diện cho số đông cổ đông lập luận rằng việc một người cùng lúc giữ hai chức cao như vậy đã dẫn đến những rủi ro gần đây của “người khổng lồ mạng xã hội” này. Đơn đề nghị cũng nhắc đến cần phải lập một ban lãnh đạo độc lập mới. (Xem tiếp)
Trung Quốc mới đây đã công bố trừng phạt liên doanh Ford tại Trung Quốc bởi vi phạm luật chống độc quyền, như vậy đây có thể coi như động thái mới nhất mà phía Trung Quốc đưa ra chống lại một doanh nghiệp Mỹ khi mà căng thẳng giữa hai nước tăng lên, theo tin từ Bloomberg.
Liên doanh Changan Ford sẽ phải nộp phạt 162,8 triệu nhân dân tệ tương đương 23,6 triệu USD bởi đã cố tình hạn chế giá bán lẻ của các sản phẩm xe tại thành phố Trùng Khánh suốt từ năm 2013, theo tuyên bố mới nhất từ Cơ quan quản lý thị trường Trùng Khánh. Mức phạt trên tương đương khoảng 4% doanh thu hàng năm của Changan Ford ở Trùng Khánh. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY