BizLIVE - Cơ quan Di trú và hải quan Mỹ (ICE) vừa bắt giữ gần 700 người di cư không có giấy tờ hợp pháp đang làm việc tại các nhà máy chế biến thực phẩm ở  bang Mississippi, phía Đông Nam nước này.
Thế giới 24h: Mỹ “mạnh tay” với người di cư bất hợp pháp
Ảnh: Time
Trung Quốc tuyên bố “không khoanh tay nhìn” biểu tình Hong Kong

 "Nhiệm vụ cấp bách và quan trọng nhất hiện nay là ngăn chặn bạo lực, chấm dứt sự hỗn loạn và thiết lập lại trật tự để bảo vệ đất nước của chúng ta và ngăn không cho Hong Kong chìm xuống vực thẳm", Trương Hiểu Minh, người đứng đầu Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macau, phát biểu tại hội nghị ở Thâm Quyến ngày 7/8.
Ông Trương cho rằng các cuộc biểu tình ở Hong Kong trong hai tháng gần đây mang biểu hiện rõ rệt của một cuộc "cách mạng màu", thuật ngữ được dùng để chỉ phong trào nổi dậy ở Đông Âu vào những năm 2000, đồng thời khẳng định cuộc khủng hoảng không thể được giải quyết bằng cách nhượng bộ trước yêu sách của người biểu tình. (Xem tiếp)
Trong thông báo ngày 7/8, ICE khẳng định đây là chiến dịch kiểm tra quy mô nhất nhằm vào các cơ sở sản xuất tại các thành phố Carthage, Canton, Pelahatchie, Sebastopol và Bay Springs của bang Mississippi. Những lao động bị bắt giữ tại đây đều là người nhập cư bất hợp pháp, không có giấy tờ tùy thân hợp lệ. Các nhân viên ICE cũng thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra sau này.
Giới chức địa phương cho biết, một số người di cư sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo, nhưng họ phải đeo vòng giám sát và trình diện tại tòa án di cư của Mỹ. Trong khi đó, nhiều người sẽ được đưa tới cơ sở tạm giữ của ICE ở Jena, bang Louisiana. Riêng trẻ em là con của những người di cư bị bắt giữ sẽ được đưa đến sống với thân nhân hoặc gia đình khác tại Mỹ. (Xem tiếp)
Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ cho biết hợp đồng bán 12 trực thăng MH-60R kèm theo vũ khí, thiết bị liên lạc và radar nhằm giúp Hàn Quốc nâng cao tiềm lực quân sự cũng như ngăn chặn các mối đe dọa trong khu vực.
MH-60R là dòng trực thăng đa nhiệm của Mỹ có thể thực hiện nhiều sứ mệnh như tác chiến chống ngầm, chống tàu mặt nước, tìm kiếm cứu nạn và thông tin liên lạc.
Thương vụ được thông qua sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo chính phủ Hàn Quốc đã đồng ý chi nhiều tiền hơn cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này. (Xem tiếp)
"Chúng tôi chưa nhận được thông báo chính thức từ Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và WFP vẫn đang đàm phán với Triều Tiên", quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay cho biết, đề cập tới chương trình viện trợ lương thực cho Bình Nhưỡng.
Hàn Quốc hồi tháng 6 công bố kế hoạch cung cấp 50.000 tấn gạo hỗ trợ Triều Tiên nhằm giúp quốc gia này giải quyết tình trạng thiếu lương thực. Theo kế hoạch ban đầu, lô gạo viện trợ đầu tiên sẽ được chuyển vào tháng 7 và hoàn tất vào tháng 9. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY