BizLIVE - Người đứng đầu 7 cơ quan liên quan đến an ninh hàng đầu của Mỹ vừa cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù hiện chưa có bằng chứng rõ ràng.
Thế giới 24h: Mỹ lo ngại nguy cơ bị nước ngoài can thiệp bầu cử
Ảnh minh họa.
Mỹ cảnh báo nguy cơ nước ngoài can thiệp bầu cử

Người đứng đầu 7 cơ quan liên quan đến an ninh hàng đầu, bao gồm Bộ Quốc phòng, Tổng cục Tình báo Quốc gia và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), trong một tuyên bố chung ngày 5/11 cho biết hiện chưa có bằng chứng nào về hành vi thỏa hiệp hay hành động phá hoại cơ sở hạ tầng bầu cử ở cấp quốc gia và tiểu bang.
Tuy nhiên, các lãnh đạo an ninh lưu ý rằng nhiều đối thủ đang muốn "làm suy yếu các thể chế dân chủ Mỹ, tác động tới tình cảm công chúng và gây ảnh hưởng đến các chính sách của chính phủ". (Xem tiếp)
Nhà Trắng ngày 5/11 cho biết Mỹ và Anh vẫn cam kết về một thỏa thuận thương mại tự do song phương hậu Brexit, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt câu hỏi liệu thỏa thuận thương mại song phương trên có khả thi hay không.  
Tuần trước, Tổng thống Trump đã cảnh báo Thủ tướng Anh Boris Johnson về các điều khoản của thỏa thuận Brexit, có thể đồng nghĩa với việc Anh không thể tiến hành trao đổi thương mại với Mỹ. Nhận xét trên của Tổng thống Trump có thể làm “tổn thương” ông Johnson ngay từ đầu chiến dịch bầu cử sớm vào ngày 12/12 tới tại Anh. (Xem tiếp)
Tám cơ quan quản lý tài chính Australia đang lên kế hoạch điều tra tiền điện tử Libra của Facebook, do tập đoàn công nghệ đã không giải quyết được những lo ngại về rủi ro tiền tệ liên quan tới việc phát hành đồng tiền nói trên.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhóm các nhà quản lý, trong đó có Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC); Văn phòng Ủy ban Thông tin, Cơ quan Quản lý chống rửa tiền; Austrac-Cơ quan quản lý thực thi tài chính, tài trợ khủng bố và và các tội phạm tài chính nghiêm trọng của chính phủ; Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia…được cho là không hài lòng với kết quả đạt được tại buổi gặp với các giám đốc điều hành của Facebook ở Mỹ trong tháng 10 vừa qua. (Xem tiếp)
Đây là lời cảnh báo của chuyên gia cấp cao Joel Wit tại Trung tâm Stimson có trụ sở ở Washington.
Phát biểu tại một hội nghị diễn ra tại Seoul, ông Wit cho biết vòng đàm phán cấp chuyên viên mới nhất giữa hai nước ở Stockholm (Thụy Điển) đã tiếp tục thất bại do Bình Nhưỡng cáo buộc Washington không đưa ra đề xuất mới.
Ông Wit cho biết phái đoàn Mỹ đã chuẩn bị cặn kẽ cuộc đàm phán, trong khi Triều Tiên lại ngược lại. Gần như toàn bộ thời gian đàm phán, phía Triều Tiên chỉ lắng nghe. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY