Thế giới 24h: Mỹ lên tiếng về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga lần hai

Tuấn Việt

20:53 25/07/2018

BizLIVE - Hôm 24/7, Nhà Trắng cho biết vẫn chưa có bất cứ thông tin cụ thể nào liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Thế giới 24h: Mỹ lên tiếng về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga lần hai

Tổng thống Trump (trái) và Tổng thống Putin bắt tay nhau trong cuộc họp báo chung ở Helsinki ngày 16/7. Ảnh: Reuters.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc: “Nga không bao giờ là bạn của Mỹ”

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley khẳng định Nga “không bao giờ” là bạn của Mỹ, bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump rất “thiện cảm và thoái mái” với người đồng cấp Nga Putin.
Phát biểu với CNBC, bà Nikki Haley cho biết: “Chúng tôi không tin Nga, chúng tôi không tin tưởng Putin. Họ sẽ không bao giờ là bạn của chúng tôi. Đó là thực tế”. Tuy vậy, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc ủng hộ việc Tổng thống Trump ngồi vào bản thảo luận với Tổng thống Nga Putin hay với các nhà lãnh đạo thế giới khác. Theo bà Haley, điều quan trọng là các bên phải đối thoại. (Xem tiếp)
Phát biểu trước báo giới ngày 24/7, người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley xác nhận bà Sanders từng đề cập đến ý định và kế hoạch về việc tổ chức một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo vào thời điểm nào đó trong mùa Thu này. Tuy nhiên, ông cho biết vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời gian, địa điểm hay chủ đề của cuộc gặp này.
Hôm 16/7, Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin đã tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh chính thức đầu tiên tại thủ đô Helsinki của Phần Lan. Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về cuộc khủng hoảng người tị nạn Syria, tình hình ở Ukraine, vấn đề phổ biến hạt nhân, mối quan hệ giữa hai nước và nhiều vấn đề quốc tế khác. (Xem tiếp)
SK Engineering & Construction (Hàn Quốc) là một trong các nhà đầu tư tại dự án thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy (Lào). Sự cố vỡ đập tại dự án này hôm 23/7 đã khiến cổ phiếu công ty mất tới 30% trên thị trường phi tập trung (OTC) tại Seoul sáng nay - mạnh nhất kể từ tháng 8/2014. Hiện tại, mức giảm chỉ còn 26%.
Cổ phiếu hàng loạt cổ đông lớn của công ty này cũng không thoát khỏi ảnh hưởng. SK Holdings - cổ đông lớn nhất của SK E&C có thời điểm mất tới 6,2% - mạnh nhất kể từ đầu năm 2016. Dù vậy, mã này sau đó dần phục hồi, thu hẹp mức giảm xuống chỉ còn quanh 3,3%. (Xem tiếp)
Chính quyền Tổng thống Trump trong ngày thứ Ba thông báo sẽ cung cấp khoảng 12 tỷ USD tiền hỗ trợ khẩn cấp cho nông dân Mỹ chịu tác động bởi cuộc chiến thương mại do Tổng thống phát động.
Tổng thống Donald Trump như vậy đang muốn làm dịu bớt đi những thiệt hại tài chính đối với ngành nông nghiệp Mỹ cũng như giảm đi sức ép từ phía các chính trị gia Đảng Cộng hòa, theo New York Times đưa tin.
Chính sách mới được công bố chỉ 2 ngày trước khi Tổng thống Mỹ đến thăm bang Iowa, một bang tập trung nhiều nông dân trồng đậu tương và có vị trí vô cùng quan trọng về mặt chính trị với Tổng thống Trump. (Xem tiếp)
Ủy ban châu Âu (EC) vừa phạt bốn hãng điện tử tiêu dùng lớn 111 triệu EUR, tương đương 130 triệu USD, hôm 24/7, vì bốn hãng này sửa giá của các mặt hàng được bán lại.
Theo CNBC, bốn hãng bị phạt là Asus, Denon & Marantz, Philips và Pioneer, tất cả đều hạn chế khả năng niêm yết giá sản phẩm theo ý của các nhà bán lẻ trực tuyến. Bốn nhà sản xuất đã đe dọa hoặc phạt các hãng bán lẻ trực tuyến, những bên không tuân thủ đề xuất giá. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT