Thế giới 24h: Mỹ - Hàn tập trận, Triều Tiên sắp hoàn thiện ICBM

Tuấn Việt

19:30 18/09/2017

BizLIVE - Quân đội Mỹ hôm nay điều 4 tiêm kích tàng hình F-35B cùng hai oanh tạc cơ B-1B tới tham gia cuộc tập trận ném bom trên bầu trời Hàn Quốc nhằm gửi thông điệp cảnh báo Triều Tiên; Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định rằng chương trình phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên đã đến gần giai đoạn cuối cùng.

Thế giới 24h: Mỹ - Hàn tập trận, Triều Tiên sắp hoàn thiện ICBM

Ảnh minh họa.

Quân đội Mỹ hôm nay điều 4 tiêm kích tàng hình F-35B cùng hai oanh tạc cơ B-1B tới tham gia cuộc tập trận ném bom trên bầu trời Hàn Quốc nhằm gửi thông điệp cảnh báo Triều Tiên sau những hành động khiêu khích gần đây, theo Yonhap.
Nguồn tin quân sự cho biết các máy bay Mỹ đã thực hành tình huống tập trận cùng 4 tiêm kích F-15K của Hàn Quốc, trước khi trở về căn cứ ở Nhật Bản và đảo Guam tại Thái Bình Dương. (Xem tiếp)
 "Triều Tiên đã tiến gần tới giai đoạn cuối cùng của việc hoàn thiện năng lực tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục có các hành động khiêu khích như thử hạt nhân và phóng tên lửa. Bãi thử Punggye-ri đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm mới", Yonhap hôm nay dẫn báo cáo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.
Đánh giá của giới chức quân sự Hàn Quốc được đưa ra trong cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng thuộc quốc hội nước này vào ngày 18/9, ba ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay qua Nhật Bản. (Xem tiếp)
"Tôi đã nói chuyện với Tổng thống Hàn Quốc Moon tối qua. Đã hỏi ông Người tên lửa tình hình thế nào", ông Trump sáng 17/9 đăng thông điệp trên Twitter. Tổng thống Mỹ cho biết "những ống dẫn khí gas dài đang hình thành tại Triều Tiên", có thể do các lệnh trừng phạt được siết chặt. "Điều này quá tệ", ông Trump tuyên bố.
Khi được hỏi về biệt danh ông Trump dành cho ông Kim, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster cho biết "Người tên lửa" là "một tên gọi mới", theo AP. "Đó là nơi xuất phát của các tên lửa. Chúng ta có thể không nên cười nhạo các tên lửa bởi chúng chính là hiện thân cho mối đe doạ lớn với tất cả mọi người". (Xem tiếp)
Mỹ sắp điều nhóm tác chiến tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên
Trong một báo cáo trình quốc hội ngày 18/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay hai đồng minh này sẽ tổ chức cuộc tập trận chung vào tháng 10, có "sự tham gia của một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ", nhưng không tiết lộ tên tàu sân bay, theo Yonhap.
Khi căng thẳng với CHDCND Triều Tiên dâng cao hồi tháng 6, Mỹ đã điều hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan tập trận rầm rộ tại vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. USS Carl Vinson thuộc hạm đội 3, đóng tại thành phố San Diego thuộc bang California, còn USS Ronald Reagan thuộc hạm đội 7 có cảng nhà ở thành phố Yokosuka của Nhật Bản. (Xem tiếp)
Nếu bạn nghĩ điều này đồng nghĩa với việc giấc mơ của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc này tại Hồng Kông đã chấm dứt, bạn tốt nhất nên nghĩa lại: Mọi chuyện mới chỉ là bắt đầu. Giá nhà tăng trưởng mạnh và mức sinh lợi đáng kinh ngạc tại khu vực này quá hấp dẫn để các nhà phát triển bất động sản có thể chối từ.
MỹA Group đã từng say sưa tham gia mua sắm tài sản trên toàn cầu, với khoản hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng nhà nước. Công ty đã từng rất bận rộn tại Hồng Kông, khi dành hàng tỷ USD mua bất động sản và thiết lập kỷ lục khi mua 4 mảnh đất vàng trong thời gian từ tháng 11/2016 tới tháng 3/2017. Hiện tại, MỹA bị bủa vây bởi các cuộc điều tra từ chính quyền, cùng với các “gã khổng lồ” khác của Đại lục như Dalian Wanda Group Co, Fosun International Ltd và Anbang Insurance Group Co. (Xem tiếp)
Mùa hè rực rỡ với đà tăng phi mã của bitcoin có thể sắp kết thúc trong bi kịch khi các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc bắt đầu thắt chặt giao dịch loại tiền tệ này trước những lo ngại ngày một gia tăng về bong bóng thị trường.
Cụ thể, sau khi đạt mức cao kỷ lục lên tới 4.921 USD vào ngày 1/9, bitcoin đã chứng kiến mức sụt giảm lớn nhất lên tới 40%, thổi bay ngay 20 tỷ USD giá trị thị trường. Đến tuần trước, giá bitcoin tiếp tục giảm 30% ngay sau khi Trung Quốc bắt đầu phát đi những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy việc họ sẽ ngăn cấm lưu hành loại tiền tệ này vào ngày 8/9. Đây cũng chính là thời điểm bitcoin chứng kiến chuỗi mất giá kéo dài nhất từ tháng 1/2015 khi chỉ giao dịch ở quanh mức 200 USD. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT