BizLIVE - Mỹ tuyên bố sẽ cân nhắc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đang nhắm vào nhiều quan chức hàng đầu Venezuela nếu họ quay lưng với Tổng thống Nicolas Maduro và ủng hộ phe đối lập.
Thế giới 24h: Mỹ dỡ trừng phạt với tướng Venezuela “phản bội” Tổng thống Maduro
Tướng Manuel Cristopher Figuera (trái) được Mỹ dỡ bỏ trừng phạt vì quay lưng với Tổng thống Nicolas Maduro (phải). Ảnh: El Portal de Salta
Hôm 7/5,  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có chuyến thăm không báo trước tới Baghdad và có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà cùng nhiều quan chức cấp khác.
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ diễn ra sau khi ông Pompeo hủy chuyến thăm theo kế hoạch tới Đức, với lý do "các vấn đề an ninh quốc tế". Đáng chú ý ông Pompeo tới Iraq chỉ 2 ngày sau khi cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Washington đang triển khai tàu sân bay USS Abraham Lincoln và nhóm tàu tấn công cũng như một nhóm máy bay ném bay đến khu vực... (Xem tiếp)
Giám đốc tài chính của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Chu dự kiến sẽ quay trở lại tòa án tại Vancouver trước thời hạn điều trần dự kiến bởi quan hệ xấu đi với Trung Quốc tạo ra sức ép với Canada.
Theo Bloomberg, bà Mạnh Vãn Chu dự kiến sẽ có phiên điều trần tiếp theo tại tòa án tối cao thuộc British Columbia. Luật sư của bà cố gắng bác bỏ đề nghị dẫn độ từ phía Mỹ và muốn phản bác việc Canada bắt giữ bà sai luật vào tháng 12/2018 tại sân bay Vancouver. Theo luật sư, cần phải giải quyết các vấn đề này trước khi phiên điều trần về việc dẫn độ được tổ chức. (Xem tiếp)
Phó tổng thống Mike Pence ngày 7/5 cho biết Mỹ chấp nhận dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với tướng Manuel Cristopher Figuera, cựu lãnh đạo Cơ quan Tình báo Quốc gia (SEBIN) của Venezuela.
Phát biểu tại Hội nghị Châu Mỹ ở tòa nhà Bộ Ngoại giao, Phó tổng thống Pence nhấn mạnh lệnh miễn trừng phạt "có hiệu lực ngay tức", theo NBC.
Khi phe đối lập tại Caracas tìm cách đảo chính và vận động các tướng lĩnh ủng hộ vào tuần trước, Figuera công khai phản đối Tổng thống Nicolas Maduro tiếp tục nắm quyền. (Xem tiếp)
Theo tin từ Bloomberg, có 7.000 đồng Bitcoin bị lấy đi trong vụ xâm nhập mà Binance miên tả là "một cuộc tấn công an ninh quy mô lớn". Vụ tấn công này nối dài danh sách các vụ trộm liên tục xảy ra trong lĩnh vực tiền ảo, cho thấy rủi ro mà các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số phải đối mặt.
Một tuyên bố trên trang web của Binance cho biết những kẻ tấn công đã sử dụng "nhiều kỹ thuật" bao gồm tấn công lừa đảo (phising) và virus để thu thập một lượng lớn dữ liệu người dùng. Theo tuyên bố, có thể còn có nhiều tài khoản nữa bị xâm nhập nhưng hiện thời chưa thể xác định. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY